Viêm tai ngoài ở trẻ em – thủ phạm gây suy giảm thính lực

Viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh lý chủ yếu xảy ra phần da ở ống tai ngoài. Do đó, rất nhiều phụ huynh cho rằng đây chỉ là viêm nhiễm bên ngoài và không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, bản thân căn bệnh này tiềm ẩn rất nhiều vấn đề. Nó cũng là một trong những thủ phạm gây tình trạng suy giảm thính lực ở trẻ. Và có thể gây cản trở sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ.

Viêm tai ngoài ở trẻ em – thủ phạm gây suy giảm thính lực

Viêm tai ngoài ở trẻ em hình thành do vi khuẩn và nấm xâm nhập vào ống tai của bệnh nhi. Trẻ thường có biểu hiện ngứa, rát, đau và xuất hiện những mụn phỏng ở ống tai.

Viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh lý chủ yếu xảy ra phần da ở ống tai ngoài. Do đó, rất nhiều phụ huynh cho rằng đây chỉ là viêm nhiễm bên ngoài và không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, bản thân căn bệnh này tiềm ẩn rất nhiều vấn đề.

Trong đó, chủ yếu là:

  • Dễ tiến triển thành giai đoạn mạn tính, rất khó điều trị: Viêm ống tai ngoài ở trẻ em thể cấp tính nếu xử lý sao cho thật hiệu quả có thể chuyển sang mạn tính gây khó chịu, ngứa, xuất hiện ít dịch, gây hiện tượng xung huyết hoặc dầy phần da ống tai ngoài.
bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em
Viêm tai ngoài ở trẻ em – thủ phạm gây suy giảm thính lực
  • Gây ù tai, suy giảm thính lực, thậm chí điếc tai: Bệnh viêm tai ngoài thường xuất hiện với các triệu chứng như nóng, ngứa, đau, xung huyết và sưng lâu ngày rồi tiết dịch, dịch chứa mủ, da sưng, màng nhĩ tắc. Do đó, bệnh nhi thường có dấu hiệu ù tai, ảnh hưởng đến thính lực, điếc tai.
  • Gây các bệnh liên quan khác: Nhìn chung, bệnh viêm ống tai ngoài rất dễ tái phát và thường kéo theo các loại bệnh khác như bệnh viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường.

Chính vì những lý do này, các bậc phụ huynh nhất định không được coi thường viêm tai ngoài ở trẻ em để hạn chế tối đa những vấn đề nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và thính lực của trẻ.

Tốt hơn hết là hãy gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em

Để có thể xử lý viêm tai ngoài ở trẻ em đạt hiệu quả cao, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng rất nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR. Có thể nói, đây là kỹ thuật hiện đại nhất, có khả năng xử lý viêm nhiễm một cách an toàn, hiệu quả, hoàn toàn phù hợp với cơ địa của trẻ nhỏ. Do đó, các mẹ có thể yên tâm cho con điều trị mà không lo các tổn thương không đáng có như với các liệu pháp truyền thống.

điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em
Nên điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật DNR là

Đối với xử lý viêm ống tai ngoài, chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng Hà Nội áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài. Tiếp đến là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả. Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài.

Sử dụng các thiết bị hiện đại đó là kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100.

Ưu điểm của Kỹ thuật DNR

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát

+ Điều trị hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ

+ Thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, không đau, không gây chảy máu.

+ Không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Lời khuyên: Thay vì tự điều trị tại nhà, các bậc phụ huynh hãy đưa con trẻ đi kham tai mui hong o dau tot nhat để được hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng.

Mọi thắc mắc, mời các bạn liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được giải đáp miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: