Viêm họng hạt mãn tính có chữa khỏi được không?

Viêm họng hạt mãn tính là thể mãn tính đặc biệt của viêm họng. Bản chất của nó là hiện tượng viêm nhiễm lâu ngày không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả khiến cho vùng họng của bệnh nhân viêm quá phát, tạo thành những hạt nhỏ và viêm thành nhiều đợt. Vậy viêm họng hạt mãn tính có chữa được không và nên sử dụng phương pháp nào mới thực sự hiệu quả?

Viêm họng hạt mãn tính có chữa khỏi được không?

Viêm họng hạt mãn tính là thể mãn tính đặc biệt của viêm họng. Bản chất của nó là hiện tượng viêm nhiễm lâu ngày không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả khiến cho vùng họng của bệnh nhân viêm quá phát, tạo thành những hạt nhỏ và viêm thành nhiều đợt.

Khi mắc viêm họng hạt mãn tính, quan sát họng của bệnh nhân sẽ thấy niêm mạc họng đỏ, dày lên đồng thời các tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh rồi quá phát thành từng đám một, to nhỏ không đều. Các tổ chức bạch huyết này cũng tập trung thành một dải gồ lên ở phía sau và dọc theo trụ sau của amidan, nên nó thường được gọi là viêm họng hạt.

Các triệu chứng cơ bản của viêm họng hạt mãn tính đó là: bệnh nhân bị ngứa họng, vướng họng, xuất hiện đờm bên trong họng và thường xuyên khạc nhổ. Sau mỗi lần khạc nhổ như vậy thấy dễ chịu hơn. Nhưng sau đó lại có cảm giác ngứa và muốn ho kéo dài đồng thời cổ họng khô nóng rát và rất khó chịu.

viêm họng hạt mãn tính
Viêm họng hạt mãn tính có chữa khỏi được không

Lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng viêm họng hạt không thể trị khỏi được bởi nó đã tiến triển đến giai đoạn mãn tính. Tuy nhiên, trên thực tế, chữa viêm họng mãn tính quá phát hoàn toàn có thể thực hiện được. Đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể trị khỏi bệnh.

Tất nhiên, phải đảm bảo các yếu tố như: phương pháp điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, thái độ điều trị, mức độ điều trị và mức độ hấp thu điều trị…

Do đó, bạn nên cân nhắc điều trị viêm họng hạt mãn tính càng sớm càng tốt. Vì càng sớm xử lý bệnh thì khả năng khỏi bệnh càng cao. Khi kéo dài thời gian điều trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm amidan mãn tính, viêm cầu thận cấp, viêm khớp hoặc ung thư vòm họng… vô cùng nguy hiểm.

Nên điều trị viêm họng hạt mãn tính bằng phương pháp nào?

Đối với viêm họng hạt mãn tính, việc sử dụng thuốc tây y hầu như không mang lại kết quả. Do đó, các bác sĩ phong kham 709 giai phong khuyến khích người bệnh sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma để xử lý.

viêm họng hạt mãn tính
Nên điều trị viêm họng hạt mãn tính càng sớm càng tốt

Đây là kỹ thuật hiện đại bậc nhất hiện nay trong việc xử lý các bệnh lý liên quan đến họng, bao gồm viêm họng cấp và mãn tính, viêm hầu họng, tăng sinh hạt bạch huyết… Sau khi ứng dụng điều trị tại Giải Phóng, kỹ thuật này đã cho kết quả khỏi bệnh khả quan, lên tới 98.5%.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật DNR

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Ưu điểm của Kỹ thuật DNR

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Viêm họng hạt mãn tính tuy khó chữa nhưng không phải không thể thực hiện được. Do đó, bạn lưu ý nên điều trị bệnh sớm nhất có thể để mang lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất.

Mọi thắc mắc về viêm họng cũng như các bệnh lý về tai mũi họng liên quan, mời các bạn liên hệ với bác sĩ tư vấn của Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: