Viêm amidan hốc mủ – căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn

Viêm amidan hốc mủ là thể viêm amidan mãn tính rất khó chữa trị. Khi nói căn bệnh này là mối nguy hiểm tiềm ẩn nghĩa là việc phát hiện bệnh đôi khi cũng khó khăn hơn các thể viêm amidan khác đồng thời những biến chứng của nó đều có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Viêm amidan hốc mủ – căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn

Viêm amidan hốc mủ là thể viêm amidan mãn tính rất khó chữa trị. Viêm amidan hốc mủ là sự hình thành những hốc chứa mủ ở bên trong khối amidan của bệnh nhân do hoạt động ăn uống và chiến đấu lại các virus, vi khuẩn xâm nhập vào amidan. Khi nói căn bệnh này là mối nguy hiểm tiềm ẩn nghĩa là việc phát hiện bệnh đôi khi cũng khó khăn hơn các thể viêm amidan khác đồng thời những biến chứng của nó đều có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Để nhận diện căn bệnh này, các bạn có thể dựa vào các triệu chứng như sau:

– Bệnh nhân thường hay đau họng, rát họng, có thể sốt hoặc không, nhiều khi có cảm giác muốn sốt.

– Có đờm vướng mắc trong cổ nhưng rất khó khạc ra ngoài. Đau họng khi nuốt, dù chỉ là uống nước.

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

– Người bị viêm amidan nhiều khi kèm theo các cơn ho, khi hắt hơi có khạc ra các mủ trắng xanh có mùi hôi.

viêm amidan hốc mủ
Viêm amidan hốc mủ – căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn

Một số biến chứng nguy hiểm đối với bệnh nhân đó là:

  • Biến chứng tại chỗ: Tại vùng viêm xuất hiện hiện tượng áp xe quanh amidan. Nguyên nhân chủ yếu là nhiễm khuẩn nghiêm trọng gây sưng và viêm rồi hình thành khối áp xe.
  • Biến chứng kế cận: Viêm amidan hốc mủ không được điều trị tận gốc có thể dẫn tới viêm nhiễm tới các bộ phận kế cận như bệnh răng miệng, viêm tai giữa, viêm xoang hoặc viêm họng… nhiều khi do bị đa bệnh nên rất khó điều trị.
  • Biến chứng toàn thân: Ngoài những biến chứng tại chỗ và biến chứng kế cận nêu trên, bệnh viêm amidan hốc mủ còn có thể gây ra các biến chứng toàn thân vô cùng nguy hiểm khác như: Nhiễm khuẩn vào máu, viêm cầu thận cấp, hay thấp tim…..Những căn bệnh này có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Thể viêm amidan mãn tính này thực sự là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với bệnh nhân vì khả năng nhận diện bệnh rất khó trong khi các biến chứng mà nó gây ra lại quá ư đáng sợ. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý quan sát, theo dõi từng biểu hiện nhỏ nhất của bản thân để đến những trung tâm tai mũi họng hà nội và có hướng xử lý chính xác, kịp thời.

Biện pháp xử lý viêm amidan hốc mủ tận gốc

Để có thể xử lý căn bệnh này tận gốc, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng xin giới thiệu một phương pháp điều trị hoàn toàn mới và được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Nó vừ có thể loại bỏ tổ chức bệnh biến trong amidan vừa đảm bảo an toàn, không tổn thương niêm mạc họng và phục hồi, tái tạo nhanh các tổ chức họng. Đó là Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ.

viêm amidan hốc mủ
Gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu viêm amidan hốc mủ

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Càng điều trị viêm amidan hốc mủ sớm bao nhiều càng có cơ hội khỏi bệnh cao bấy nhiêu. Vì vậy, các bạn hãy chữa trị ngay khi mới chi có những biểu hiện bệnh đầu tiên.

Mời các bạn liên hệ trực tiếp với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được giải đáp mọi câu hỏi.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: