Vì sao không nên chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam?

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam là lựa chọn của không ít bệnh nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng lại không đồng tình với phương pháp này và cho rằng nó còn nhiều bất cập đối với sức khỏe của người bệnh. Vậy vì sao không nên áp dụng cách chữa này đối với những bệnh nhân viêm tai giữa? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Vì sao không nên chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam?

Viêm tai giữa là những tổn thương, viêm nhiễm hình thành trong tai giữa do quá trình sinh hoạt, vệ sinh… không đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển.

Đa phần nguyên nhân bắt nguồn từ quá trình vệ sinh tai mũi họng, tiếp xúc với các hóa chất, môi trường hoặc các bệnh lý về tai như viêm ống tai ngoài, thủng màng nhĩ…

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam là lựa chọn của không ít bệnh nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng lại không đồng tình với phương pháp này và cho rằng nó còn nhiều bất cập đối với sức khỏe của người bệnh. Vậy vì sao không nên áp dụng cách chữa này đối với những bệnh nhân viêm tai giữa?

chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam
Vì sao không nên chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam?

Theo các chuyên gia của Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam về cơ bản rất an toàn, lại có thể xử lý tốt các biểu hiện bệnh viêm tai giữa nhưng nó không thể đáp ứng yêu cầu điều trị viêm tai giữa. Bởi 2 lý do sau đây:

  • Thứ nhất, vì chỉ có khả năng xử lý triệu chứng chứ không thể điều trị bệnh tận gốc cho nên viêm nhiễm ở tai giữa vẫn âm thầm phát triển và có thể tái phát bất cứ lúc nào khi có những tác nhân dù là nhỏ nhất.
  • Thứ hai, vì giải quyết được triệu chứng tạm thời nên nhiều bệnh nhân cho rằng mình đã khỏi viêm tai giữa hoàn toàn và không chủ động điều trị bệnh tận gốc nên càng lúc tình trạng này càng nặng hơn, có thể gây thủng màng nhĩ, viêm mê nhĩ… và rất khó khắc phục về sau.

Vậy nên chữa viêm tai giữa như thế nào?

Thay vì chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam, các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Giải Phóng khuyến khích người bệnh sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ để giải quyết tận gốc viêm tai giữa. Đây là phương pháp sử dụng toàn bộ các thiết bị y tế hiện đại và nhập khẩu từ nước ngoài kết hợp với kỹ thuật điều trị tiên tiến, vừa có khả năng xử lý viêm nhiễm, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam
Nên gặp bác sĩ để chữa viêm tai giữa hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

Kỹ thuật này có khả năng xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết tình trạng suy giảm thính lực thông qua Kính hiển vi tai Leica. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp tai hồi phục bình thường, nhanh chóng.

Ưu điểm của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ là

  • Điều trị bệnh hiệu quả, tác động trực tiếp vào ổ viêm mà không làm tổn thương tai.
  • Giải quyết hiệu quả tắc vòi nhĩ, suy giảm thính lực.
  • Khả năng hồi phục nhanh chóng, dễ dàng.

 Lời khuyên: Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam tuy an toàn và cho hiệu quả tức thời nhưng đa phần không thể xử lý viêm tai giữa tận gốc. Chính vì lý do đó, các bạn hãy tìm tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hướng dẫn chi tiết.

Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này, xin mời quý độc giả liên hệ với bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được hướng dẫn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: