Ù tai phải làm sao để chữa trị tận gốc thưa bác sĩ?

Bác sĩ ơi! Ù tai phải làm sao để chữa trị tận gốc và hiệu quả đây ạ? Em đã bị ù tai nhiều ngày nay, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng đều không mang lại kết quả. Thậm chí hiện nay tình trạng này còn có dấu hiệu nặng hơn. Xin bác sĩ cho lời khuyên ù tai phải làm sao càng sớm càng tốt. Cảm ơn bác sĩ.

                                                                                                                (Minh Nguyệt – Bắc Giang)

Chào bạn! Câu hỏi ù tai phải làm sao để chữa trị tận gốc cũng chính là thắc mắc của không ít bệnh nhân, thường xuyên gửi tới cho Phòng khám Giải Phóng. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi tới bạn cũng như những quý vị độc giả quan tâm đến vấn đề này câu trả lời hữu ích nhất.

Ù tai là gì? Ù tai là triệu chứng của bệnh gì?

Ù tai không phải bệnh lý, nó chỉ là triệu chứng của các vấn đề sinh lý và bệnh lý khác nhau mà thôi. Ù tai do va đập chấn thương, do chịu áp suất không khí, áp lực nước hoặc ảnh hưởng bởi những âm thanh quá to… được gọi là ù tai sinh lý và hầu như không có gì đáng lo ngại.

Ngược lại, nếu ù tai xuất phát từ một bệnh lý nào đó thì nó được gọi là ù tai bệnh lý. Các vấn đề chủ yếu gây ra hiện tượng này là: bệnh lý về tai (viêm tai giữa, thủng màng nhĩ…), bệnh lý về tim mạch (dòng máu chảy xoáy khi bị hẹp động mạch, tĩnh mạch ở cổ, cao huyết áp…), bệnh lý về xương (thoái hóa khớp xương hàm, khớp xương thái dương…), bệnh Meniere…

ù tai phải làm sao
Ù tai phải làm sao để chữa trị tận gốc thưa bác sĩ?

Trước khi đưa ra được phương pháp xử lý ù tai và muốn biết ù tai phải làm sao thì bệnh nhân cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới ù tai là gì và vì sao bị ù tai. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ mới dễ dàng đưa ra hướng xử lý thích hợp đối với từng bệnh nhân, đảm bảo chữa đúng bệnh, xử lý triệt để ù tai, giảm thiểu mệt mỏi, khó chịu.

Ù tai phải làm sao để chữa trị tận gốc thưa bác sĩ?

Để có thể điều trị ù tai tận gốc, các bác sĩ phong kham 709 giai phong khuyến khích bệnh nhân thực hiện theo 2 bước sau để đạt hiệu quả.

Bước 1. Kiểm tra nguyên nhân ù tai bằng Kính Leica

Kính Leica có vai trò kiểm tra, nhận định và hỗ trợ chẩn đoán, điều trị đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về tai vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm

– Hình ảnh sắc nét, đa chiều.

– Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

ù tai phải làm sao
Kính Leica hỗ trợ chẩn đoán vì sao bị ù tai

Bước 2. Hỗ trợ xử lý ù tai bằng Liệu pháp M3A

Liệu pháp M3A hay còn gọi là Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với Máy điều trị ù tai Đan Mạch có khả năng xử lý tiếng ù trong tai khá hiệu quả và an toàn.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Bên cạnh đó, các bác sĩ vẫn chú trọng điều trị ù tai theo nguyên nhân gây bệnh kết hợp với Liệu pháp M3A để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Lời khuyên: Mọi thắc mắc, mời các bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: