Ù tai do viêm xoang phải điều trị như thế nào?

Viêm xoang gây ù tai khiến rất nhiều bệnh nhân lo lắng, cho rằng đây là hiện tượng bất thường và có thể tác động xấu đến sức khỏe, cũng như làm tăng nặng tình trạng viêm xoang. Vậy ù tai do viêm xoang phải điều trị như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi này ngay nhé!

Viêm xoang gây ù tai thế nào?

Viêm xoang là hiện tượng viêm nhiễm ứ đọng mủ trong những hốc xoang cạnh mũi. Căn bệnh này hình thành do các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn, không hoạt động bình thường hoặc do các chất xuất tiết ở mũi tiết ra quá nhiều, khiến cho quá trình lưu thông ở xoang bị chậm lại. Hậu quả là chất dịch mũi bị ứ đọng lại gây viêm nhiễm.

Có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho bệnh viêm xoang dễ dàng hình thành đó là: vệ sinh tai mũi họng không sạch sẽ, mắc các bệnh lý liên quan như viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch… hoặc chịu sự tác động từ môi trường, khí hậu, do sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân suy yếu…

u-tai-do-viem-xoang-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Ù tai do viêm xoang khiến rất nhiều bệnh nhân lo lắng. Tuy nhiên, trên thực tế, ù tai vốn dĩ không quá nguy hiểm và là triệu chứng khá phổ biến khi bị viêm xoang.

Nguyên nhân do tai là 1 bộ phận thông với khoang mũi qua vòi nhĩ. Chính vì vậy, khi xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và ứ mủ trong mũi sẽ khiến cho các chất dịch chảy xuống miệng, chảy ra tai thông qua con đường vòi nhĩ. Những chất dịch này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tai và khiến bạn cảm thấy bị ù tai.

Thêm một nguyên nhân nữa, tai mũi họng là những bộ phận thông nhau, khi mũi bị bít tắc cũng sẽ khiến cho tai có cảm giác tương tự. Xoang mũi bị viêm đồng nghĩa với tai và họng cũng bị liên đới rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Vậy ù tai do viêm xoang phải điều trị như thế nào?

Các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng hà nội cho rằng, ù tai do viêm xoang hoàn toàn có thể biến mất nếu áp dụng Phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC. Kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp trọng điểm của tổ chức y tế thế giới, được các chuyên gia tai mũi họng Giải Phóng tiếp nhận và thực hiện. Qua thống kê, có tới 96.8% bệnh nhân hoàn toàn vĩnh biệt được viêm xoang.

tu-van-online

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang: làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic. Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Ưu điểm

– Hút sạch đồng thời đả thông xoang, hỗ trợ hô hấp dễ dàng, làm thông đường thở chỉ trong 1 lần hút duy nhất. Mở đường cho kỹ thuật điều trị viêm xoang về sau.

– Sử dụng kính nội soi mũi Zeiss có chế độ rửa tự động đồng thời vẫn đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình làm thủ thuật.

– Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

– Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

– Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Hi vọng với những chia sẻ về ù tai do viêm xoang phải điều trị như thế nào? sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần phòng khám tai mũi họng chúng tôi tư vấn thêm. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: