Trị dứt điểm bệnh cảm nhưng ho càng nặng là do đâu?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao đã chữa khỏi bệnh cảm rồi nhưng sao tình trạng ho vẫn dai dẳng bám theo, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ rất nhiều. Nghi vẤn này của bạn sẽ được trả lời ngay qua bài viết sau đây.

searchTrị dứt điểm bệnh cảm nhưng ho càng nặng là do đâu?

Cứ ngỡ trị dứt cảm cúm sẽ trả lại cho bệnh nhân 1 cơ thể khỏe mạnh phục vụ cho quá trình học tập và làm việc đạt kết quả tốt. Thế nhưng, ho dai dẳng kéo dài vẫn đeo bám chặt khiến bệnh nhân cũng không thể hiểu nổi nguyên nhân do đâu.

qdinh-icon.jpgNên xem

clickTriệu chứng viêm mũi dị ứng nói gì về sức khỏe của bạn?

clickTrị viêm xoang mũi  bằng phương pháp phẫu thuật có nên không?

clickChảy máu cam là bệnh gì và có cách nào điều trị dứt điểm không?

searchBạn biết gì về bệnh cảm?

Bệnh cảm
Bệnh cảm là bệnh nhiều người có thể mắc phải

 

Bệnh cảm thông thường là tình trạng nhiễm siêu vi hay còn được gọi là hiện tượng đường hô hấp trên bị nhiễm virus. Bệnh thường biểu hiện bằng các dấu hiệu như chảy mũi, nghẹt mũi, hắt xì liên tục, ngứa họng, đau họng, chảy nước mắt, ho, nhức đầu, đau nhức người, mệt mỏi, bệnh nhân thường sốt nhẹ và ăn uống kém.

Thường thì bệnh sẽ hết sau 5-7 ngày. Một số rất ít trường hợp cúm sẽ kéo dài 10-14 ngày. Khoảng 10% dẫn đến các biến chứng như viêm xoang, viêm phế quản phổi, bệnh viêm tai giữa. Đây chính là lý do khiến vì sao những triệu chứng của cảm đã hết, thế nhưng bạn vẫn bị ho làm phiền suốt ngày.

01Ho do bệnh viêm xoang

Ngoài triệu chứng ho, nếu như bạn xuất hiện các triệu chứng khác như sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng tăng dần, kèm nhức đầu có thể khạc ra hay hỉ mũi ra đờm vàng, xanh có mùi hôi. Bên cạnh đó bạn còn xuất hiện triệu chứng nhức đầu, đau các vùng xoang hàm, trán hoặc đau trong mũi hay giữa hai cung mày.

Trong thực tế nguyên nhân khiến bạn ho kéo dài cũng có thể do dịch tiết nhiễm trùng ở mũi xoang chảy xuống họng kích thích họng. Thông thường bệnh nhân không cảm nhận được mình có chảy mũi phía sau – chảy xuống họng, nhưng cũng có một số bệnh nhân cảm nhận điều này rất rõ và đây là triệu chứng làm bệnh nhân rất khó chịu đi kèm với triệu chứng ho. Hãy đến gặp ngay các bác sĩ tại click phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hà nội để được can thiệp sớm nếu không muốn hệ lụy nguy hiểm tìm đến.

02Viêm phế quản – phổi gây ho

Sau khi các triệu chứng sổ mũi, đau họng đã hết. Thế nhưng triệu chứng ho tăng lên, ho thường có đàm, đàm có thể trong, vàng, xanh hoặc có thể có máu, có thể có sốt hoặc không. Trường hợp nặng bệnh nhân có thể có tức ngực, khó thở hoặc ói, tiêu chảy. Bệnh nhân thường than phiền có khó chịu sâu trong lồng ngực, ho thường tăng lên khi lạnh, đặc biệt là khi sáng sớm. Lúc này hãy đặt nghi ngờ bạn đã mắc bệnh về viêm phế quản và phổi rồi đấy.

Bệnh cảm
Bệnh cảm có thể gây ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe

 

03Ho do kích thích thần kinh

Ho do kích thích thần kinh sau đợt cảm cúm thường có đặc điểm: người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng đường hô hấp khác ngoài triệu chứng ho. Trước khi ho người bệnh thường có cảm giác nhột, ngứa, bị kích thích trong họng hoặc thanh quản, cảm giác này thường đưa đến một cơn ho dữ dội không thể nào kiểm soát được. Ho sẽ tăng lên khi nhiệt độ thay đổi, hít sâu, cười, nói, có mùi lạ, ngồi trước gió hoặc một số thực phẩm có dầu mỡ, gia vị. Triệu chứng ho thường tồn tại và kéo dài hơn tám tuần sau khi bị cảm.

13796818751Lời khuyên của chuyên gia khi bị cảm cúm

Khi bị cảm, bạn cần nhất là giữ ấm cơ thể, tránh luồng gió lạnh, tránh đi ngoài sương. Nên uống nhiều nước ấm; nghỉ ngơi nhiều, tránh làm việc thức khuya dậy sớm hay làm việc quá mức. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý; rửa mũi bằng nước muối ấm hoặc có thể sử dụng các loại thuốc chống nghẹt mũi nhưng không quá năm ngày. Nên ăn các thức ăn rau quả nhiều Vitamin C tránh dùng các thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu.

Một cơ thể khỏe mạnh là nơi khởi đầu cho sự Thành công.

doctor_illust02_07Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: