Trẻ nhỏ liên tục chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Trẻ nhỏ liên tục chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không và phải làm như thế nào để khắc phục là 3 trong số hàng tá câu hỏi liên quan đến tình trạng chảy máu cam ở trẻ em cần được giải đáp. Thông qua bài viết dưới đây, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng muốn đưa đến cho người đọc nhưng thông tin cơ bản nhất về chứng bệnh này, cũng như lý giải trẻ nhỏ chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì và cách trị chảy máu mũi hiệu quả.

Trẻ nhỏ liên tục chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Chảy máu cam thường bắt gặp ở trẻ nhỏ. Lượng máu nhiều ít, tần suất chảy máu như thế nào, hoàn toàn dựa vào thể trạng, nguyên nhân gây bệnh ở từng trẻ. Có bé bị chảy máu cam liên tục khó cầm, nhưng cũng có trẻ ngày nào cũng chảy từng ít máu.

Vậy trẻ nhỏ liên tục chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Nhìn chung, trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ đang trong lứa tuổi đang đi học rất dễ bị chảy máu cam bởi giai đoạn này đang có sự thay đổi, phát triển thể chất khiến cho hệ thống mao mạch có phần bị xáo trộn và gây hiện tượng chảy máu. Ngoài ra, một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là:

  • Không khí khô: Không khí quá nóng, khô hanh khiến cho trẻ bị kích ứng đồng thời mất nước các màng trong mũi gây chảy máu.
  • Cào gãi hoặc ngoáy mũi:Nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến trẻ tự nhiên bị chảy máu cam chính là do trẻ tự cào hoặc ngoáy mũi gây nên, làm cho các mạch máu bị tổn thương.
chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
trẻ nhỏ liên tục chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
  • Chấn thương:Đa phần các trường hợp này không quá nghiêm trọng, các chấn thương ở mũi sẽ nhanh chóng lành lại và không gây tổn hại gì cho trẻ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra hơn 10’ thì cần phải đưa trẻ đến bệnh viện để cầm máu.
  • Cảm lạnh, viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang:Bất kỳ căn bệnh nào có triệu chứng là ngạt mũi và kích thích mũi là nguyên nhân gây chảy máu mũi.
  • Nhiễm vi khuẩn: Nhiễm vi khuẩn làm sưng, đỏ và đóng vảy cứng tại vùng da bên trong mũi, phía trước lỗ mũi. Lâu dần có thể sẽ dẫn đến chảy máu mũi.

Một số trường hợp, nếu trẻ thường xuyên bị chảy máu mũi, có thể là do các vấn đề liên quan tới quá trình đông máu hoặc gặp phải bất thường về mạch máu, điển hình là các bệnh rối loạn đông máu, thiếu máu…

Có thể nói, chảy máu cam ở trẻ tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu nó xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý thì đặc biệt nghiêm trọng và có thể làm tổn hại trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bé. Chính vì vậy, các mẹ hãy nhanh chóng đưa con đến những cơ sở khám chữa chuyên khoa kham tai mui hong o dau tot nhat để được thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.

Cách điều trị chảy máu cam hiệu quả nhanh chóng

chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
Nên tìm gặp bác sĩ khi bé bị chảy máu cam liên tục

Để khắc phục tình trạng chảy máu cam ở trẻ, các bác sĩ phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ tác dụng đến điểm chảy máu giúp cầm máu trong 1 lần dưới sự hỗ trợ của Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse.

Ưu điểm của phương pháp điều trị chảy máu cam

  • Cầm máu nhanh: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là phương pháp giúp loại bỏ chảy máu cam hiệu quả, tránh những tổn thương đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.
  • Hiệu quả nhanh, rõ rệt: Tiến hành cầm máu và loại bỏ bệnh trong một lần, thời gian hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt.
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, an toàn: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ có thể thâm nhập vào nơi gây chảy máu mũi tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu nhanh chóng.

Bên cạnh việc tác động, giúp bệnh nhân không còn chảy máu cam, các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh này. Sau đó điều trị theo nguyên nhân để chảy máu cam không còn tái phát nữa.

Lời khuyên: Dù trẻ chảy máu cam vì bất kỳ lý do gì, các mẹ hãy đưa con đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị, tránh để trẻ mất máu quá nhiều dẫn tới suy nhược và tử vong. Mọi thắc mắc về Kỹ thuật điều trị, mời các bạn liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của phòng  khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: