Tin vui cho người mắc bệnh tai mũi họng, sứt môi, hàm ếch

Theo thông tin từ Bộ y tế cho biết thì đầu năm 2017 này dưới sự hợp tác từ bệnh viện Quân Y 175, TPHCM và Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVNF) sẽ phẫu thuật miễn phí cho người bị sứt môi, hàm ếch và bệnh lý tai mũi họng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đã tạo nên niềm tin và hi vọng cho những bệnh nhân nghèo muốn được chữa bệnh.

 Tỷ lệ người nghèo tại Việt Nam – con số khiến chúng ta đau đầu

qdinh-icon.jpgNên xem

  1. Phương pháp clickcắt amidan dự đoán được tin dùng nhất năm 2017
  2. Phụ nữ mang thai bị clickviêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?
  3. clickBị ù tai có phải nguyên nhân do di truyền?

Hiện nay, tỷ lệ người nghèo ở Việt Nam mặc dù đã giảm một lượng đáng kể nhờ những nổ lực của Nhà nước. Thế nhưng, tỷ lệ này vẫn ở mức cao. Kết quả giảm nghèo chưa vững chắc, chênh lệch giàu – nghèo giữa các vùng, nhóm dân cư chưa được thu hẹp, nhất là khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Mặc dù tỷ lệ nghèo đã giảm nhanh ở các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, nhiều nơi tỷ lệ nghèo vẫn còn trên 50%, cá biệt còn trên 60 – 70%. Số hộ nghèo là dân tộc thiểu số chiếm gần 50% tổng số hộ nghèo trong cả nước, thu nhập bình quân của hộ dân tộc thiểu số chỉ bằng 1/6 mức thu nhập bình quân của cả nước.

Chính vì điều này, rất nhiều người bị bệnh đe dọa nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn không có đủ kinh phí điều trị bệnh.Do đó, việc thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho những đối tượng này là điều mà chúng ta muốn đẩy mạnh khi bắt đầu năm mới này.

Tai mũi họng
Người nghèo bị mắc bệnh tai mũi họng, hàm ếch… không có cơ hội chữa bệnh

teamwork-icon_23-2147506661Tin vui cho người mắc bệnh tai mũi họng, sứt môi, hàm ếch

Được biết, sắp tới đây các bác sĩ và thiện nguyện viên PVNF sẽ khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi hở hàm ếch và các bệnh lý tai – mũi – họng cho người lớn và trẻ em. Thông tin cụ thể về việc này sẽ được cung cấp ngay sau đây

01Đội ngũ y bác sĩ tham gia và thời gian cụ thể

Chương trình được tổ chức chắc chắn sẽ tạo nên sự hứng khởi và niềm tin cho bệnh nhân nghèo có mong muốn chữa bệnh. Đoàn thiện nguyện với thành phần gồm các bác sĩ, các chuyên gia y tế đến từ Mỹ và các tình nguyện viên.

02Thời gian phẫu thuật

Chương trình sẽ tiến hành phẫu thuật từ thiện cho trẻ em nghèo bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh vào ngày 27/2/2017 (khám tiền phẫu ngày 26/2). Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175 (786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ngoài ra, cũng tại bệnh viện này các bác sĩ sẽ tổ chức phẫu thuật tai – mũi – họng từ ngày 4/3/2017 đến ngày 8/3/2017 (khám tiền phẫu ngày 3/3/2017).

Tai mũi họng
Phẫu thuật điều trị bệnh tai mũi họng, hàm ếch…cho người nghèo miễn phí

03Đối tượng được tham gia vào chương trình

Đối tượng tham gia chương trình là các bệnh nhi phẫu thuật sứt môi phải được 6 tháng tuổi trở lên, và cân nặng ít nhất 6kg, mổ hở hàm ếch phải được 12 tháng tuổi, và cân nặng ít nhất 12kg. Bệnh nhân có bệnh tim bẩm sinh hoặc viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡng nặng sẽ không được mổ vì có thể nguy nhiểm đến tính mạng.

Đặc biệt năm 2017 PVNF sẽ có thêm nhóm phẫu thuật tai mũi họng Đại Học Maryland sẽ phẫu thuật miễn phí cho các bệnh lý: tuyến giáp trạng, bệnh màng nhĩ, bệnh mũi và xoang, u bướu tuyến nước miếng, bệnh viêm amidan và hạch họng, bướu cổ của trẻ em và người lớn, ung thư miệng/ môi/ thanh quản, ung thư và hạch ở đầu cổ. Chương trình khám tiền phẫu diễn ra vào thứ 6 ngày 2/3 và phẫu thuật từ ngày 4 – 8/3/2017.

04Cách thức tham gia chương trình

Chắc chắn tin vui này sẽ khiến người bệnh có thêm cơ hội được sở hữu cơ thể khỏe mạnh như bao người khác. Để được tham gia vào chương trình bạn đọc và phụ huynh có thể làm theo cách thức đăng ký tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện tại địa chỉ:

Email: motuthien@projectvietnam.org hoặc gọi số 0906 314 669 và để lại tin nhắn vào hộp thư thoại.

Khi đăng ký, phụ huynh cần ghi rõ thông tin: họ và tên bệnh nhân, ngày tháng năm sinh, cân nặng, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ, người liên hệ (quan hệ thế nào với bệnh nhân) và chương trình muốn đăng ký: (1) sứt môi, hở hàm ếch; (2) tai mũi họng.

Hi vọng thông tin mục y tế mà đội ngũ y bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng cập nhật liên tục 24h sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe – Hạnh phúc!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: