Thủng màng nhĩ phải làm thế nào để chữa?

Thủng màng nhĩ là tình trạng xuất hiện vết rách trên màng nhĩ, nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến chức năng nghe dẫn đến nghe kém, viêm tai giữa. Vậy thủng màng nhĩ phải làm thế nào để chữa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về vấn đề trên nhé.

Biểu hiện của thủng màng nhĩ

Người bệnh bị thủng màng nhĩ sẽ óc 1 số biểu hiện như:

– Thính lực suy giảm: Bệnh nhân thường có biểu hiện căng tai hết mức và phải tập trung chú ý mới nghe được lời nói của người khác, thường để âm lượng quá to khi xem phim, nghe nhạc.

– Xuất hiện ù tai: Sau khi màng nhĩ bị thủng, khí nén tai trong, ngoài màng nhĩ, khí nén do ống tai ngoài phát sinh ở vị trí tổn thương làm cho bệnh nhân cảm thấy căng ù trong tai, đau căng đầu, đau tai, ù tai rất khó chịu.

thung-mang-nhi-phai-lam-the-nao-de-chua

– Chóng mặt, buồn nôn: Khi trẻ bị thủng màng nhĩ, ngoài cảm giác ù tai, tắc nghẽn trong tai còn rơi vào trạng thái mất thăng bằng, chóng mặt buồn nôn, đau tai, đau lan lên đầu, người khó chịu, mệt mỏi…

– Thỉnh thoảng có dịch mủ chảy ra ở ống tai: Màng nhĩ thủng khiến do nước và vi khuẩn xâm nhập tạo thành viêm nhiễm trong tai giữa thi thoảng có dịch mủ chảy ra.

Ảnh hưởng của thủng màng nhĩ tới người bệnh

+ Dẫn đến viêm nhiễm tai giữa: Khi phát sinh lỗ thủng màng nhĩ, các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào trong tai giữa khiến cho cơ quan này bị viêm nhiễm, nhẹ thì xuất hiện tình trạng ống tai ẩm ướt, nặng sẽ có dịch mủ chảy ra, viêm tai ngoài lở loét. Lâu dài chảy mủ, trong nhĩ tai có thể xuất hiện khối thịt thậm chí là khối cholesteatoma, rất khó điều trị.

+ Thính lực suy giảm: Khi màng nhĩ bị tổn thương lỗ thủng càng lớn thính lực suy giảm càng rõ rệt ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận thông tin, nhẹ sẽ không nghe được những âm thanh nhỏ, nặng sẽ gây bất tiện lớn về giao tiếp trong sinh hoạt và cuộc sống.

+ Dẫn đến ù tai, điếc tai: Bệnh nhân thủng màng nhĩ xuất hiện triệu chứng thính lực suy giảm và ù tai, dẫn đến điếc tai truyền âm, ù tai và chóng mặt.

+ Công việc, học tập bị ảnh hưởng: Màng nhĩ thủng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thính giác vì thế công việc, học tập và cuộc sống thường ngày của bệnh nhân cũng bị tác động lớn khiến họ mệt mỏi, stress…

==> Thủng màng nhĩ có thể ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của người bệnh. Vậy thủng màng nhĩ phải làm thế nào để chữa? Khi thấy những triệu chứng của thủng màng nhĩ như trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh.

tu-van-online

Thủng màng nhĩ phải làm thế nào để chữa?

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng là địa chỉ khám chữa bệnh về tai mũi họng uy tín, chất lượng. Phòng khám được cấp phép hoạt động và được người dân trên địa bàn tin tưởng lựa chọn, vì vậy đây là địa chỉ uy tín để bạn điều trị thủng màng nhĩ.

Thủng màng nhĩ làm thế nào để chữa? Dựa trên cơ sở những tổn thương mà phương pháp trị liệu truyền thống gây ra cho người bệnh, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã bỏ ra 1 chi phí lớn để có được: “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo thính lực và âm thanh cho người bệnh.

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Ưu điểm của Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS:

– Có miệng vết thương nhỏ, thời gian thực hiện ngắn, xuất huyết ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.

– Có tỉ lệ tái phát bệnh thấp hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống khác, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

– Sau khi làm thủ thuật, thính lực được nâng cao, âm thanh càng chân thực hơn.

Nhắc nhở: Phòng khám đa khoa Giải Phóng là phòng khám tai mũi họng chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội cũng như ở Việt Nam. Phòng khám tập trung một số lượng lớn các bác sĩ chuyên nghiệp về tai mũi họng có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, kỹ thuật tuyệt vời. Đồng thời kết hợp hoàn hảo các phương pháp chữa bệnh để mang đến cho người bệnh hiệu quả cao.

Nếu bạn còn gì thắc mắc về thủng màng nhĩ phải làm thế nào để chữa có thể liên hệ với chúng tôi theo cách sau đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: