Thủ thuật giải độc tố trong cơ thể để tránh bệnh tật

Bệnh tật luôn là kẻ thù truyền kiếp của sức khỏe. Thế nhưng, nếu như được trang bị được những kiến thức cần thiết thì bạn sẽ chẳng bao giờ sợ bệnh tật có thể tìm đến nữa. Hãy cùng mục thông tin y tế của phòng khám 709 đường giải phóng Hà Nội hôm nay tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thủ thuật giải độc tố trong cơ thể để tránh bệnh tật

Độc tố trong cơ thể luôn được tích tụ và tăng dần từng ngày. Đây nguyên nhân sâu xa gây nên các căn bệnh về gan, phổi, thận, hệ tiêu hóa và đặc biệt là căn bệnh ung thư. Do vậy, việc biết cách thải độc tố trong cơ thể trước khi chúng gây hại cho sức khỏe là điều nên làm.

Xem thêm: Lợi ích từ việc uống nước khi bị viêm mũi dị ứng?

Bệnh tật
Thải độc cơ thể để tránh bệnh tật tìm đến

1. Thời điểm thích hợp để thải độc cơ thể

Đầu tiên, bạn hãy loại bớt chất độc ra khỏi cơ thể, như các loại rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo bão hòa. Tất cả các chát này đều đóng vai trò là chất độc với cơ thể và có thể cản trở quá trình làm lành của bạn. Ngoài ra, cũng loại bỏ các chất tẩy rửa trong gia đình và các sản phẩm chăm sóc cá nhân (sữa tắm, xà phòng, kem đánh răng, chất khử mùi) có nguồn gốc hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

2.  Nên giải độc thế nào mới tốt?

Theo các chuyên gia, thường thì mỗi một đợt thanh lọc cơ thể kéo dài 7 ngày, đủ thời gian để làm sạch máu. Rất nhiều ý kiến đưa ra biện pháp bạn nên dùng đồ lỏng từ 3 đến 7 ngày (chỉ uống nước hoa quả, nước rau và nước trắng). Hoặc là việc bạn chỉ uống nước lọc một ngày mỗi tuần.

3. Thực hiện uống nước đầy đủ mỗi tuần

Bệnh tật
Thải độc cơ thể ngăn ngừa bệnh tật bằng việc uống nước

Uống đủ nước mỗi ngày là biện pháp loại trừ độ tố cơ thể đơn giản, hiệu quả đầu tiên bạn cần thực hiện. Thời điểm mà bạn nên uống nước đó là khi bụng đói, nhất là vào mỗi buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy. Điều này sẽ giúp chúng ta tống khứ bất kỳ độc tố nào có hệ tiêu hóa của bạn và lúc ấy chúng đã sẵn sàng để nạp tất cả dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể của bạn trong ngày.

Thế nhưng, để việc uống nước thực hiện đúng vai trò thanh lọc, giải độc cơ thể của nó bạn cần tuân thủ việc uống nước đúng cách như sau:

  • Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và giảm dần đến chiều tối, đặc biệt ngay sau khi thức dậy bạn cần nạp nhanh chóng vào cơ thể khoảng 0,5 lít nước ấm 30 độ C và sau đó uống từng ngụm lớn để nó thực hiện vai trò giải độc các hệ cơ quan trong cơ thể, chủ yếu là hệ tiêu hóa nhé;
  • Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, bạn nên nạp ít nhất là từ 2-2,5 lít, những người hoạt động thể lực mạnh, lao động nặng cần uống nhiều hơn;
  • Bạn cũng không nên uống quá nhiều nước một lúc, hãy chia nhỏ lượng nước ra và uống đều đặn, cách khoảng 15-20 phút bạn lại uống 1 lần như thế chức năng giải độc của nước đối với cơ thể sẽ được thực hiện tốt hơn.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: