Thỉnh thoảng bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì?

Một số bệnh nhân thường xuyên than vãn rằng mình không hiểu thỉnh thoảng bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì và có nguy hiểm đến sức khỏe hay không. Có thể nói, đây cũng là tình trạng chung của nhiều người, hơn nữa, đa phần bệnh nhân đều vô cùng hoang mang. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin lý giải vấn đề thỉnh thoảng chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về chứng bệnh này cũng như có hướng xử lý tích cực khi gặp phải nó.

Thỉnh thoảng bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì?

Một số bệnh nhân thường xuyên than vãn rằng mình không hiểu thỉnh thoảng bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì và có nguy hiểm đến sức khỏe hay không. Có thể nói, đây cũng là tình trạng chung của nhiều người, hơn nữa, đa phần bệnh nhân đều vô cùng hoang mang.

Khác với tình trạng chảy máu mũi thường xuyên, nhưng bệnh nhân vướng phải tình trạng này bị chảy máu cam rất bất thường. Có khi thì chảy ồ ạt với lượng máu lớn nhưng cũng có khi chỉ chảy chút ít, thời gian bị chảy máu cũng có sự khác biệt nhất định. Có khi vài ba ngày xuất hiện tình trạng chảy máu nhưng đôi lúc vài tháng mới lại bị lại.

Thực chất, tình trạng này có thể chỉ là triệu chứng sinh lý thông thường do thời tiết, so sức khỏe sụt giảm, do thiếu máu, thiếu vitamin C.

bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì
Thỉnh thoảng bị chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì?

Nhưng nó cũng có thể là hậu quả của bệnh xơ cứng mạch máu ở mũi, bệnh về mạch máu, tăng huyết áp, có mụn trong mũi; hoặc vì bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu…

Có thể nói, nếu chỉ thông qua mỗi biểu hiện này thì không thể kết luận chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì. Nếu vội vàng cho rằng đây chỉ là hiện tượng sinh lý thông thường, rất có thể sẽ khiến bạn lơ là, mất cảnh giác và không có hướng xử lý thích hợp với nó. Ngược lại, nếu khẳng định đây là vấn đề bệnh lý thì phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao bị chảy máu cam mới có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Phương pháp chẩn đoán chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì

Để hạn chế những bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào và gây nguy hại cho người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của Phòng khám Giải Phóng khuyến khích người bệnh không nên tự chẩn đoán mà hãy tìm tới các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra.

hay chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì
Gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh

Hiện nay, với sự có mặt của Kính nội soi mũi Storz của Đức, các bác sĩ có thể dễ dàng thăm khám và kết luận nguyên nhân chảy máu cam.

Ưu điểm của kính nội soi mũi STORZ

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Lời khuyên: Muốn xác định chính xác tình trạng thỉnh thoảng bị chảy máu cam là bệnh gì không hề khó nhưng quan trọng là bệnh nhân phải tìm đến đúng địa chỉ và cơ sở khám chữa bệnh. Tuyệt đối không sử dụng thuốc chữa bệnh tự ý điều trị tại nhà. Tình trạng này sẽ làm tổn thương vô cùng lớn tới sức khỏe của chính bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, mời liên hệ với phong kham 709 giai phong ha noi thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được bác sĩ tư vấn giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: