Rỉ tai nhau 4 biệt dược phòng bệnh tai mũi họng hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Kinh nghiệm chưa bao giờ là sai của ông cha ta để lại. Để ngăn chặn việc chính bản thân và gia đình phải gánh chịu hậu quả của các bệnh tai mũi họng mang lại thì những kiến thức sau đây không thể thiếu đối với bất kì ai.

teamwork-icon_23-2147506661Rỉ tai nhau 4 biệt dược phòng bệnh tai mũi họng hiệu quả

Nên xem:

  1. clickNguyên nhân gây ù tai cho con có phải do thời tiết không các mẹ?
  2. clickBenh viem tai giua chữa hết vèo chỉ sau vài giờ đồng hồ
  3. clickCách làm hết ù tai cho người cao tuổi có khó không?

Sự thay đổi thời tiết, môi trường khiến tỷ lệ người mắc bệnh tai mũi họng ngày càng tăng cao. Trong đó những bệnh như viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm xoang, viêm tai ngoài, viêm họng,viêm amidan…là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đi trước chặn đứng những bệnh này có thể tìm đến, bạn hãy nhớ 4 tên thảo dược sau đây nhé.

Tai mũi họng
Hoa cúc dại Echinacea – dược liệu phòng bệnh tai mũi họng

01Hoa cúc dại Echinacea

Hoa cúc dại Echinacea giúp ngăn ngừa cảm lạnh, và chống virus gây bệnh tai mũi họng hiệu quả. Người da đỏ ở châu Mỹ sử dụng nhiều loại hoa cúc dại khác nhau để chữa trị các loại bệnh, đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp và rắn cắn. Khoa học hiện đại đã chứng minh loại cúc dại màu hồng này rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh, nhiễm trùng tai và các bệnh tai mũi họng nói chung. Chúng ta có thể dùng chiết xuất từ rễ và chế biến thành thuốc uống. Chúng ta có thể dùng hoa này 3g mỗi ngày theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

02Chiết xuất bưởi

Chiết xuất từ bưởi có khả năng trong việc kháng khuẩn cao.  Sản phẩm hiệu quả nhất trong việc chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài là chiết xuất hạt bưởi. Chiết xuất này có khả năng chống sưng viêm, kháng khuẩn, có khả năng chống lại hơn 800 loại vi khuẩn và virus. Khi uống, chúng có tác dụng cao trong việc chống lại hầu hết các loại bệnh viêm nhiễm hệ  thống tiêu hóa, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh ký sinh trùng, tiêu chảy, loét dạ dày và tá tràng, nhiễm nấm men, cảm lạnh, nhiễm trùng tai mũi họng nói chung, cúm, viêm phế quản, mệt mỏi mãn tính, và hệ thống miễn dịch suy yếu.

03Sử dụng sáp ong

Sáp ong là lớp vỏ bảo vệ tổ của ong. Chúng có chức năng chống lại vi khuẩn và mầm bệnh. Sáp ong rất hiệu quả trong việc chống các loại bệnh tai mũi họng, cảm lạnh, viêm họng, mất giọng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh, làm nhẹ kích ứng mũi khi bị cảm và có tác dụng kháng khuẩn cao. Sáp ong rất hiệu quả để điều trị các triệu chứng của bệnh trong giai đoạn đầu từ 20-30 ngày.

04Hợp chất vitamin C

Đây là nguồn năng lượng rất cần thiết cho bất kì ai và ở lứa tuổi nào. Việc tăng cường năng lượng Vitamin C đặc biệt có tác dụng trong việc ngăn ngừa cảm lạnh ở những người làm việc quá sức hoặc phải ở trong trời lạnh quá lâu, bị căng thẳng. Từ đó tăng cường sức đề kháng chống lại với các tác nhân gây bệnh hiệu quả.

Tai mũi họng
Phòng bệnh tai mũi họng hãy nhớ đến vitamin C

13796818751Những điều cần làm khi xuất hiện các bệnh tai mũi họng

Rất nhiều người khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh về tai mũi họng đã tỏ ra thờ ơ, chủ quan và cho rằng chúng hoàn toàn có thể tự động biến mất theo thời gian mà không cần điều trị. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi các bệnh tai mũi họng có tính chất lan truyền rất nhanh và biến chứng rất nhanh. Do đó, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh bạn nên đến tìm gặp các chuyên gia tai mũi họng để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể tìm đến.

  1. Thực hiện việc phòng bệnh bằng cách giữ ấm cơ thể nhất là khi thời tiết thay đổi và khi ra đường.
  2. Hãy vệ sinh cá nhân vùng tai mũi họng thường xuyên để ngăn chặn vi khuẩn có thể tìm đến.
  3. Không dùng chung vật dụng, đồ dùng cá nhân với người đang mắc bệnh – điều này có thể khiến bệnh lây nhiễm nhanh chóng.Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tránh bệnh bệnh tìm đến.

doctor_illust02_07Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: