Những tác hại khủng khiếp khi bị ù tai khi mang thai

Bị ù tai khi mang thai vốn dĩ không phải chứng bệnh quá mới và có thể bắt gặp ở rất nhiều mẹ bầu. Tuy dễ bắt gặp là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những tác hại của ù tai đối với bà bầu cũng như sức khỏe của thai nhi.

Những tác hại khủng khiếp khi bị ù tai khi mang thai

Bị ù tai khi mang thai vốn dĩ là hiện tượng hết sức bình thường. Nó thường hay xuất hiện vào tam cá nguyệt thứ hai. Nguyên nhân là do cơ thể người mẹ lúc này rất yếu, rất dễ bị tác động đến dây thần kinh và làm xuất hiện chứng ù tai, có thể là bị ù tai phải nhưng cũng có khi ù tai trái hoặc ù cả hai tai. Đa phần, tình trạng này sẽ diễn ra một thời gian rồi dần dần biến mất.

Bị ù tai khi mang thai vốn dĩ không phải chứng bệnh quá mới và có thể bắt gặp ở rất nhiều mẹ bầu. Tuy dễ bắt gặp là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những tác hại của ù tai đối với bà bầu cũng như sức khỏe của thai nhi.

Về cơ bản, hiện tượng ù tai nói trên không quá nguy hiểm và sẽ biến mất nhưng nó cũng để lại rất nhiều vấn đề:

bị ù tai khi mang thai
Những tác hại khủng khiếp khi bị ù tai khi mang thai
  • Thứ nhất, ù tai là nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ ở nhiều mẹ bầu. Đồng thời, đây cũng chính là lý do khiến cho tâm sinh lý của họ bị tổn hại nặng nề. Đặc biệt là yếu tố sinh lý. Nhiều mẹ bầu vì chứng ù tai nói trên mà phải chấp nhận sống chung với tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là trầm cảm trong khi mang thai và sau khi sinh.
  • Thứ hai, nếu bị ù tai khi mang thai do nguyên nhân bệnh lý thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất của mẹ và sức khỏe của bé. Bởi đa phần nguyên nhân gây ù tai đều là do bị viêm tai ngoài, viêm tai giữa hoặc các bệnh tim mạch gây phình, vỡ động mạch, tĩnh mạch; bệnh về dây thần kinh, viêm mê nhĩ… vô cùng nguy hiểm.

Nhìn chung, bị ù tai khi mang thai không chỉ làm tổn thương tới thể chất, tinh thần của người mẹ mà còn tác động trực tiếp tới sức khỏe, sự phát triển bình thường của thai nhi. Chính vì lý do đó, các mẹ nên tìm hiểu và xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt, không nên để bị ù tai kéo dài, sẽ tác động sâu đến sức khỏe và tính mạng của mẹ, bé.

Phương pháp xử lý chứng ù tai khi mang thai

Đối với chứng bệnh ù tai xuất hiện trong thời kỳ mang bầu, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích thai phụ sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A để cải thiện và giảm thiểu ù tai tối đa.

bị ù tai khi mang thai
Gặp bác sĩ nếu có hiện tượng bị ù tai khi mang thai

Liệu pháp này có khả năng xử lý ù tai nhanh chóng đồng thời có khả năng  kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh lý khác khi cần thiết. Nhờ đó, có thể xử lý toàn bộ chứng ù tai bệnh lý.

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp M3A

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Để hạn chế những sai sót trong quá trình điều trị, các mẹ hãy tham khảo và tìm tới những phòng khám tai mũi họng uy tín để được hỗ trợ hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được tư vấn.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: