Nên làm gì khi có hiện tượng ù tai trái, ù tai phải?

Khi có hiện tượng ù tai trái, ù tai phải, bệnh nhân thường vô cùng hoảng sợ vì không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả, hợp lý. Chính tâm lý lo lắng đó đôi khi khiến bệnh nhân không thể sáng suốt lựa chọn cách điều trị ù tai phù hợp với bản thân được. Vậy khi gặp phải hiện tượng ù tai trái, ù tai phải nên làm như thế nào?

Hiện tượng ù tai trái, ù tai phải là gì?

Hiện tượng ù tai trái, ù tai phải có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó phổ biến là vì bị chấn thương ở tai, hoặc chịu áp lực nước, áp suất không khí… Một số khác thì do các bệnh lý về tai (viêm mê nhĩ, thủng màng nhĩ, viêm tai giữa…); bệnh lý về tim mạch (hẹp động mạch, tĩnh mạch vùng đầu, cổ khiến cho dòng máu chảy xoáy gây tiếng động trong tai); bệnh Meniere (triệu chứng chủ yếu là đau đầu chóng mặt, ù tai do mất cân bằng các chất dịch trong tai); bệnh về xương (xơ cứng khớp xương hàm, khớp xương thái dương…); u bướu vùng đầu và cổ… Đó cũng có thể là biểu hiện của u dây thần kinh số VIII.

Nhìn chung, nếu chỉ dựa vào hiện tượng ù tai trái hoặc ù tai phải để chẩn đoán thì có vẻ không khách quan mà còn cần dựa vào các triệu chứng khác mới có thể đưa ra kết luận chính xác nguyên nhân ù tai trái, ù ta phải.

hiện tượng ù tai trái
Hiện tượng ù tai trái, ù tai phải là gì?

Nên làm gì khi có hiện tượng ù tai trái, ù tai phải?

Khi gặp phải hiện tượng này, bệnh nhân nên bình tĩnh theo dõi từng biểu hiện nhỏ nhất của bản thân. Điều này sẽ giúp cho các bác sĩ chẩn đoán lâm sàng tốt hơn và đưa ra kết luận cụ thể hơn. Sau đó, hay nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Các bác sĩ phòng khám Giải Phóng gợi ý điều trị theo 2 bước sau đây.

Bước 1. Kiểm tra nguyên nhân bằng Kính hiển vi tai Leica

Kính hiển vi tai Leica của Đức có khả năng tiến sâu vào tai đồng thời hỗ trợ đưa ra kết luận chính thức về tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tìm hiểu được vấn đề này thì các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Ưu điểm của Kính hiển vi tai Leica

– Hình ảnh sắc nét, đa chiều, hỗ trợ chẩn đoán đúng.

– Kết hợp đồng thời với hệ thống giám sát thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật, tránh những rủi ro có thể gặp phải khiến bệnh nhân yên tâm hơn.

– Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

hiện tượng ù tai trái
Kính Leica hỗ trợ chẩn đoán hiện tượng ù tai trái

Bước 2. Hỗ trợ điều trị ù tai bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A

Việc điều trị ù tai đúng đắn nhất thiết phải tuân theo phác đồ điều trị, theo nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên chỉ có tác dụng hỗ trợ xử lý chứng ù tai bên cạnh quá trình điều trị bệnh chủ gây ù tai mà thôi. Chính vì thế, bạn không thể chỉ dùng biện pháp này đơn lẻ đối với ù tai bệnh lý. Thay vào đó, hãy tìm hiểu cụ thể về tình hình của bản thân để áp dụng cho đúng cách.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạchdựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 2662 hoặc live chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: