Một số phương pháp chữa viêm xoang mũi bạn nên biết

Theo thống kê y khoa, có vô vàn cách chữa viêm xoang mũi dựa trên các phương pháp điều trị cơ bản như điều trị nội khoa bằng thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc hay sử dụng điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật xoang mũi… Việc áp dụng phương pháp nào, cách thức ra sao, đòi hỏi phải có sự chỉ dẫn cụ thể từ phía bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là một số phương pháp chữa viêm xoang mũi cơ bản, bạn cần nắm được.

Một số phương pháp chữa viêm xoang mũi bạn nên biết

Theo thống kê y khoa, có vô vàn cách chữa viêm xoang mũi dựa trên các phương pháp điều trị cơ bản như điều trị nội khoa bằng thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc hay sử dụng điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật xoang mũi… Cụ thể như sau:

1. Điều trị nội khoa bằng kháng sinh

Kháng sinh là phương pháp được nhiều bệnh nhân sử dụng nhất và cũng có khả năng cải thiện một cách hiệu quả những dấu hiệu của viêm xoang. Dẫu vậy, cũng không thể phủ nhận những vấn đề nguy hiểm mà phương pháp này mang lại. Thứ nhất, dù cải thiện nhanh chóng triệu chứng bệnh nhưng nó lại không thể xử lý tận gốc viêm xoang. Thứ hai, kháng sinh hiện nay được coi là loại thuốc làm tổn hại nghiêm trọng đến chức năng gan và thận của bệnh nhân.

chữa viêm xoang mũi
Sử dụng kháng sinh chữa viêm xoang mũi không hiệu quả

2. Chữa viêm xoang bằng thuốc nam, thuốc bắc

Tương tự như kháng sinh, những phương pháp này đều có khả năng điều trị triệu chứng rất khả quan nhưng khả năng trị bệnh tận gốc hầu như không có. Duy chỉ có điểm khác biệt là thuốc nam và thuốc bắc rất lành tính, ít gây tác dụng phụ, ít làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh và rất tốt đối với những người có sức đề kháng yếu.

3. Phẫu thuật viêm xoang mũi truyền thống

Phẫu thuật truyền thống có tác dụng loại bỏ mủ nhày, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm tồn tại trong hốc xoang. Tuy nhiên, do phẫu thuật truyền thống còn hạn chế về trang thiết bị và kỹ thuật nên khả năng hình thành biến chứng rất cao và dễ dẫn tới hiện tượng tổn thương niêm mạc mũi đồng thời gây ra các bệnh lý về mũi liên quan.

4. Chữa viêm xoang mũi bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

chữa viêm xoang mũi
Gặp bác sĩ để chữa viêm xoang mũi

Hệ thống động lực xoay chiều IPC kết hợp với Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS được các chuyên gia của phong kham tai mui hong giai phong ha noi cũng như các chuyên gia đầu ngành tai mũi họng đánh giá rất cao. Nó không chỉ đáp ứng được yêu cầu điều trị tận gốc viêm xoang mà còn đảm bảo an toàn, giảm thiểu viêm nhiễm lây lan, tái phát cũng như xóa bỏ nỗi lo tổn thương niêm mạc mũi. Kỹ thuật hiện đại, trang thiết bị tối tân giúp các bác sĩ dễ dàng điều trị mà không gây bất kỳ biến chứng nào trong và sau phẫu thuật.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.
  • Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Lời khuyên: Chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp nào, cách thức ra sao không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn lựa chọn đúng đắn và đưa ra quyết định điều trị đúng lúc sẽ vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin bằng cách liên hệ với bác sĩ tư vấn của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: