Mẹ giật nảy với những nguyên nhân bé bị chảy máu cam

Thực chất, những nguyên nhân khiến bé bị chảy máu cam đều là những nguyên nhân xuất phát trong cuộc sống hàng ngày, một số khác gây ra do vấn đề bệnh lý thì lại vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi đọc đến những nguyên nhân sau, chắc chắn các mẹ sẽ phải giật mình.

Mẹ giật nảy với những nguyên nhân bé bị chảy máu cam

Thực chất, những nguyên nhân khiến bé bị chảy máu cam đều là những nguyên nhân xuất phát trong cuộc sống hàng ngày, một số khác gây ra do vấn đề bệnh lý thì lại vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi đọc đến những nguyên nhân sau, chắc chắn các mẹ sẽ phải giật mình.

– Do va đập: Trong lúc chơi đùa hoặc bị va đập vào các vật cứng như bàn, ghế, tường, v.v… bé hoàn toàn có thể bị chảy máu cam.

– Do thời tiết: Trong trường hợp độ ẩm không khí quá thấp sẽ khiến cho màng nhầy vách mũi trẻ không còn đàn hồi, giảm độ co giãn và nhạy cảm.  Chỉ cần tác động nhẹ cũng khiến cho niêm mạc mũi đứt gãy và chảy máu.

– Mất cân bằng độ ẩm: Độ ẩm không khí, điều hòa… đều là những nguyên nhân khiến bé bị chảy máu cam mà mẹ vô tình không biết.

bé bị chảy máu cam
Mẹ giật mình với những nguyên nhân bé bị chảy máu cam

– Thiếu dưỡng chất: Vitamin C là loại vitamin ảnh hưởng trực toeesp đến sức đề kháng của trẻ. Vì vậy, nó có khả năng bảo vệ trẻ đặc biệt là chống lại các bệnh truyền nhiễm. Thiếu hụt vitamin C đồng nghĩa với việc sức đề kháng của trẻ suy yếu và làm tổn thương mạch máu gây chảy máu mũi nhiều ở trẻ.

– Bệnh lý về mũi: Các bệnh lý ở mũi thường khiến cho mạch máu mở rộng và có những biến đổi nhất định. Vì vậy, nó gây ra chảy máu mũi khi có tác động nhỏ nhất từ bên ngoài.

– U mũi: Nghiêm trọng hơn các nguyên nhân trên, bé bị chảy máu cam còn có thể do những khối u mũi. Những khối u này có thể tồn tại dưới dạng lành tính nhưng cũng có thể do khối u ác tính.

– Các yếu tố bẩm sinh: Có một số yếu tố bẩm sinh, di truyền như cấu trúc thành mạch máu, cấu tạo vách mũi mỏng cũng khiến cho trẻ dễ bị tác động từ ngoại cảnh, gây tổn thương và chảy máu cam.

Nên làm gì khi bé bị chảy máu cam?

bé bị chảy máu cam
Kính nội soi mũi Storz hỗ trợ chẩn đoán bệnh

Khi bé bị chảy máu cam, các mẹ trước hết hãy cầm máu cho con sau đó hãy đưa trẻ đến những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân chảy máu cam là gì. Chỉ khi đưa ra kết luận chính xác về căn bệnh này mới có thể điều trị tận gốc chảy máu cam mà không làm tổn thương đến trẻ.

Để thực hiện được điều này, các bác sĩ phòng khám Giải Phóng sử dụng Kính nội soi mũi Storz để hỗ trợ tìm hiểu, chẩn đoán chảy máu cam là bệnh gì. Kính Storz hiện là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay.

Ưu điểm của kính nội soi mũi STORZ

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Lời khuyên: Để hạn chế những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra với con cũng như có hướng xử lý thích hợp đối với từng trẻ, các mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

Mọi thắc mắc, mời quý vị trực tiếp liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: