Làm sao để đối phó với hiện tượng viêm tai giữa?

Hiện tượng viêm tai giữa tuy không trực tiếp làm tổn hại đến tính mạng bệnh nhân nhưng nếu không có biện pháp đối phó thì rất có thể sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Trong đó phải kể tới các biến chứng vào não… vô cùng đáng sợ. Vậy chúng ta nên làm gì để đối phó với hiện tượng viêm tai giữa này đây?

Hiện tượng viêm tai giữa là gì?

Hiện tượng viêm tai giữa thường xuất hiện do vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào hoặc do vi khuẩn có sẵn trong tai sinh sôi và phát triển khi có sự tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như bơi lội ở nơi có nguồn nước bẩn, bị viêm mũi họng lây lan sang hoặc đó là hậu quả của việc tiếp xúc nhiều với hóa chất, bụi bẩn…

Những dấu hiệu của viêm tai giữa thường thấy đó là

– Đau nhức tai dữ dội. Đối với những người bị viêm tai giữa thanh dịch hầu như không có triệu chứng đau đớn này mà thỉnh thoảng thấy đau nhói rồi thôi.

– Thoát nước, chất lỏng từ tai.

– Suy giảm thính giác, lơ đễnh, thiếu tập trung.

– Đau rát họng.

hiện tượng viêm tai giữa
Hiện tượng viêm tai giữa là gì?

Ở trẻ nhỏ thì căn bệnh này khó phát hiện hơn vì trẻ chưa thể diễn đạt các triệu chứng của mình bằng lời. Chỉ có thể nhận diện thông qua dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em như đau đớn, kéo dứt tai, quấy khóc, bỏ ăn, mất ngủ và không có sự tương tác với những âm thanh bên ngoài.

Hiện tượng viêm tai giữa tuy không trực tiếp làm tổn hại đến tính mạng bệnh nhân nhưng nếu không có biện pháp đối phó thì rất có thể sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Làm sao để đối phó với hiện tượng viêm tai giữa?

Để đối phó với hiện tượng này, các bác sĩ khuyên bệnh nhân phải thật bình tĩnh, không nên tùy tiện áp dụng bất kỳ phương pháp nào mà phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Đặc biệt, các chuyên gia tai mũi họng 709 đường giải phóng khuyến khích bạn nên áp dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ kết hợp với Liệu pháp đông tây y để có thể đối phó với hiện tượng này một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động

hiện tượng viêm tai giữa
Nên xử lý hiện tượng viêm tai giữa càng sớm càng tốt

Kỹ thuật này có khả năng xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết tình trạng suy giảm thính lực thông qua Kính hiển vi tai Leica. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp tai hồi phục bình thường, nhanh chóng.

Ưu điểm

  • Điều trị bệnh hiệu quả, tác động trực tiếp vào ổ viêm mà không làm tổn thương tai.
  • Giải quyết hiệu quả tắc vòi nhĩ, suy giảm thính lực.
  • Khả năng hồi phục nhanh chóng, dễ dàng.

Bên cạnh việc áp dụng thành công Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ, người bệnh cần phải giữ gìn vệ sinh tai mũi họng để đảm bảo vi khuẩn không có cơ hội quay trở lại tấn công. Ngoài ra, nên tích cực tham gia các hoạt động thể chất, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, duy trì lối sống lành mạnh để tăng sức đề kháng cho bản thân.

Lời khuyên: Đối phó với hiện tượng viêm tai giữa không khó, quan trọng là người bệnh phải lựa chọn đúng phương pháp, đúng cơ sở điều trị uy tín. Để làm được điều này, bạn nhất định không được tự ý điều trị tại nhà, không đến những nơi không đảm bảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể trực tiếp liên hệ với Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi tới hotline 1900 2662 để được bác sĩ tư vấn giải đáp cụ thể, chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: