Không điều trị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Một số bệnh nhân thắc mắc rằng không điều trị chảy máu cam có nguy hiểm không, trong khi một số khác lại cho rằng, không nên để tâm vì tình trạng này hoàn toàn không gây bất lợi gì với bệnh nhân. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Không điều trị chảy máu cam có nguy hiểm không? Trường hợp cần phải phải điều trị thì nên áp đụng phương pháp nào mới hiệu quả?

Không điều trị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Chảy máu cam có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là trẻ đang trong độ tuổi phát triển thể chất hoặc bà bầu, người già, người có sức đề kháng yếu.

Nhìn chung, hiện tượng này cũng có những diễn biến rất khác biệt ở những bệnh người bệnh khác nhau. Có khi nó xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy nhưng cũng có lúc máu cam chảy trong lúc ngủ, bệnh nhân rất khó phát hiện. Tần suất chảy máu cũng phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải.

Một phần không nhỏ nguyên nhân gây chảy máu cam đến từ các yếu tố bệnh sinh lý cơ bản như không khí lạnh khô, ngồi phòng điều hòa làm mao mạch mũi bị đứt gãy và chảy máu; va đập, chấn thương vùng mũi…

Nhưng cũng có một số vấn đề khác xuất phát từ các yếu tố bệnh lý. Mối nguy hại khi không điều trị chảy máu cam đến từ các yếu tố bệnh lý này, bởi đa phần nguyên nhân dẫn tới chảy máu cam đều xuất phát từ các vấn đề nghiêm trọng, điển hình là.

chảy máu cam có nguy hiểm không
Không điều trị chảy máu cam có nguy hiểm không?
  • Bệnh về mũi: viêm xoang, viêm mũi dị ứng; polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi… đều là lý do chảy máu cam.
  • Bệnh về tim mạch: cao huyết áp, thấp tim gây chảy máu cam. Bên cạnh đó, vỡ hoặc phình mạch hệ mạch máu, xơ vữa động mạch… cũng là yếu tố góp phần dẫn tới hiện tượng này ở mũi.
  • Bệnh về máu: điển hình nhất là rối loạn đông máu, thiếu máu, bệnh bạch cầu cấp, bệnh ưa chảy máu, suy giảm tiểu cầu, thậm chí là suy tủy…
  • Bệnh toàn thân: phải kể tới sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh tinh hồng nhiệt, cúm, sởi…
  • Xuất hiện khối u như u xơ vòm mũi họng, u xơ… có thể ở thể ác tính là ung thư mũi, ung thư máu…

Vậy nên điều trị chảy máu cam như thế nào?

Đối với những trường hợp chảy máu cam sinh lý, hầu như không phải can thiệp nhiều từ phía bác sĩ chuyên khoa. Nhưng nếu tình trạng chảy máu bất thường tiếp diễn thì bệnh nhân cần phải đặc biệt chú ý, hãy đến phong kham chuyen khoa tai mui hong càng sớm càng tốt.

Hiện tại, để xử lý chảy máu cam, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ. Tuy nhiên, vẫn cần phải có hướng xử lý bệnh chủ gây chảy máu cam mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

chảy máu cam có nguy hiểm không
Nên gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị hiệu quả

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ có sự trợ giúp đắc lực từ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse. Nhờ đó, các bác sĩ dễ dàng tiếp cận, xử lý điểm chảy máu với nhiệt độ thấp đồng thời đảm bảo an toàn cho người bệnh với diện tích xâm lấn siêu nhỏ qua 1 lần duy nhất.

Ưu điểm

  • Vận dụng nhuẫn nhuyễn 2 kỹ thuật hàng đầu hiện nay trong quá trình điều trị chảy máu cam nên dễ dàng trị bệnh mà không gây tổn thương tới niêm mạc mũi.
  • Giải quyết điểm chảy máu an toàn, hạn chế tái phát.
  • Hoàn toàn có thể kết hợp với các liệu pháp trị bệnh toàn thân khác do chảy máu mũi gây ra mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.
  • Thời gian trị liệu nhanh chóng, không cần phải nằm viện, không đau đớn, không chảy máu.

Lời khuyên: Để biết chảy máu cam có nguy hiểm không và nếu không điều trị căn bệnh này sẽ gây ra những vấn đề gì với sức khỏe, các bạn nên trực tiếp đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa.

Hoặc bạn có thể trực tiếp gọi tới hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: