Há hốc mồm với 7 thực phẩm không nên ăn khi đói

Những lúc đói bạn có thể vơ đại để thỏa lấp cơn “thèm khát” của mình bằng các loại thực phẩm khác nhau. Thế nhưng, rất nhiều người trong chúng ta chính vì suy nghĩ này đã tùy tiện sử dụng những loại thực phẩm không tốt mà chưa hề hay biết chúng sẽ gây ra mối nguy hại cho sức khỏe.

Há hốc mồm với 7 thực phẩm không nên ăn khi đói

Việc ăn uống tùy tiện khi đói không chỉ không thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, vì đã có lần chính bạn đã tự hại chính mình và gia đình bởi những thực phẩm thường dùng khi đói sau đây.

1. Snack

Thành phần của snack chứa rất nhiều đường, muối, chất béo. Do đó việc mẹ thường xuyên cho bé ăn thứ này khi đói sẽ khiến bé đầy bụng, chán ăn, ảnh hưởng đến thận, nguy cơ suy dinh dưỡng ở thể béo phì cao và mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày ăn một gói snack, sau một tháng, bé sẽ hấp thụ 5 lít dầu gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết áp sau này ở trẻ.

Đói
Snack là thực phẩm không nên ăn lúc đói

2. Sữa

Đây là loại phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ, do đó nhiều mẹ thường xuyên cho trẻ uống chúng lúc đói. Tuy nhiên, đây chính là thói quen không tốt vì có thể khiến cơ thể con không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ sữa. Trước khi cho con uống sữa, mẹ nên cho con ăn lót dạ với các thực phẩm làm từ bột mì.

3. Kẹo

Đây là thực phẩm được cảnh báo sẽ gây nguy hại cho bé khi đói bụng. Việc ăn kẹo trước bữa ăn, khi bụng bé đang trống rỗng chỉ khiến cho bé ngang dạ, không còn cảm giác muốn ăn bữa chính và không có khả năng hấp thu được các loại thực phẩm bổ dưỡng. Đó là nguyên nhân vì sao để trẻ nhỏ ăn bánh kẹo trước những bữa ăn là lý do khiến trẻ dễ dẫn đến tình trạng bé chán ăn, chậm lớn. Ngoài ra, trong kẹo chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều lúc đói sẽ làm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, gây hại cho sức khỏe.

4. Chuối/ dứa

Mặc dù hai loại trái cây này rất bổ dưỡng và giàu vitamin, chất khoáng nhưng lại nằm trong danh mục thực phẩm không cho bé ăn lúc đói. Đối với chuối, ăn trong lúc đói sẽ gây ra hiện tượng rối loạn cân bằng magie – canxi trong cơ thể. Bên cạnh đó dứa sẽ khiến cơ thể nôn nao như người say, tổn thương dạ dày, giảm thành phần dinh dưỡng.

Đói
Khi bạn đói đừng nên ăn chuối

5. Cà chua và quả hồng

Nguyên nhân gây ra sỏi thận ở bé chính là ăn cà chua hoặc hồng lúc đói – điều này rất ít bà mẹ biết được. Bởi thành phần axit trong cà chua sẽ gây ra phản ứng với dịch dạ dày và tạo ra sỏi thận. Ở hồng, chất axit tannic, pectin sẽ phản ứng với dạ dày và gây ra sỏi thận.

6. Ăn khoai

Khoai lang chính là thủ phạm gây ra bệnh dạ dày khi mẹ cho bé ăn lúc đói. Chất tannin và colloid trong khoai lang sẽ kích thích thành dạ dày tiết nhiều dịch axit và gây cồn cào ruột, đau dạ dày.

7 Thực phẩm lạnh

Đồ uống hoặc thức ăn lạnh khiến bé cảm thấy dạ dày khó chịu. Ngoài ra, khi đói ăn uống đồ lạnh sẽ gây ra phản ứng enzyme bất thường và khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh bởi thời tiết và môi trường hơn.

Hãy dành chút thời gian mỗi ngày cùng tham khảo và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình một cách tốt nhất cùng mục thông tin y tế của phòng khám chuyên khoa tai mũi họng tại hà nội mỗi ngày nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe

 

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: