Giải đáp thắc mắc tại sao bị ù tai gây suy giảm thính lực

Có lẽ không ít bệnh nhân tỏ ra khó chịu và thắc mắc rằng tại sao bị ù tai thường xuyên gây ra tình trạng suy giảm thỉnh lực. Thực chất, 2 hiện tượng này có mối liên hệ nhất định và ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về nguyên nhân tại sao bị ù tai dẫn tới việc thính lực của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Giải đáp thắc mắc tại sao bị ù tai gây suy giảm thính lực

Ù tai có thể là triệu chứng sinh lý đơn thuần nhưng cũng có khi là hiện tượng xuất phát từ yếu tố bệnh lý. Nhìn chung, các vấn đề sinh lý không quá đáng ngại nếu được xử lý đúng cách. Trong khi đó, nếu ù tai xuất phát từ vấn đề bệnh lý thì rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

Có lẽ không ít bệnh nhân tỏ ra khó chịu và thắc mắc rằng tại sao bị ù tai thường xuyên gây ra tình trạng suy giảm thỉnh lực. Thực chất, 2 hiện tượng này có mối liên hệ nhất định và ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến nhau.

Lý giải về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của phong kham giai phong nhận định như sau:

  • Thứ nhất, ù tai gây ra những âm thanh khó chịu trong tai, những âm thanh này diễn biến khác biệt ở từng bệnh nhân nhưng nhìn chung đều làm người bệnh nghe được những tiếng không có thật. Lâu dần, khi không được xử lý đúng cách, những âm thanh này có xu hướng khỏa lấp những tiếng động khác được truyền đến tai. Điều này đồng nghĩa với việc, tai của bạn sẽ không nghe rõ nữa, thính lực vì vậy bị sụt giảm nghiêm trọng.
tại sao bị ù tai
Lý giải nguyên nhân tại sao bị ù tai gây suy giảm thính lực
  • Thứ hai, đối với những người có thính lực suy yếu do ù tai (hoặc không do ù tai) đều có thể xuất hiện chứng ù tai khó chịu này. Dần dần, khi có sự tác động qua lại, thính lực càng lúc càng yếu hơn và việc truyền dẫn âm thanh đến tai không còn rõ nét như trước nữa.
  • Thứ ba, đa phần những nguyên nhân khiến cho bệnh ù tai tiến triển sang mức suy giảm thính lực đều bắt nguồn từ yếu tố bệnh lý ví dụ như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hay viêm tai ngoài, viêm mê nhĩ, viêm tai xương chũm… Những tổn thương trong tai vừa khiến bệnh nhân ù tai vừa gây suy giảm thính lực nếu không được điều trị đúng cách.

Có rất nhiều lý do lý giả tại sao bị ù tai có thể gây ra tình trạng suy giảm thính lực. Tuy nhiên, cách tốt nhất là người bệnh nên cải thiện chứng ù tai này ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên để hạn chế tình trạng suy giảm thinh lực nói trên.

Cách chữa ù tai hiệu quả, khắc phục hiện tượng suy giảm thính lực

Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A trong quá trình điều trị bệnh lý ù tai.

tại sao bị ù tai
Gặp bác sĩ để xử lý chứng ù tai hiệu quả và an toàn

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Bên cạnh việc áp dụng Liệu pháp M3A, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ù tai và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp đối với từng bệnh nhân. Vì vậy, các bạn cần đến những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để thăm khám và điều trị sao cho hiệu quả.

Mọi thắc mắc, xin các bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: