Điều trị viêm xoang bằng phương pháp nào tốt nhất?

Điều trị viêm xoang không hề khó chút nào, quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng phương pháp thì mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn cũng như khắc phục được những vấn đề do bệnh viêm xoang mũi mang lại. Vậy trong những cách chữa viêm xoang thì phương pháp nào tốt nhất và hiệu quả nhất?

Điều trị viêm xoang bằng phương pháp nào tốt nhất?

Điều trị viêm xoang không hề khó chút nào, quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng phương pháp thì mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn cũng như khắc phục được những vấn đề do bệnh viêm xoang mũi mang lại.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm xoang cơ bản, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn cách thức chữa bệnh phù hợp với bản thân.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc

Đa phần bệnh nhân viêm xoang đều sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm để điều trị căn bệnh này. Nhưng họ hoàn toàn không biết rằng chính phương pháp này lại tiềm ẩn vô số vấn đề đối với sức khỏe. Ngoài việc không thể trị viêm xoang tận gốc, nó còn gây ra những phát sinh khác như: dị ứng thuốc, phản ứng thuốc, sốc thuốc hoặc gây tổn hại đến chức năng gan, thận của bệnh nhân.

điều trị viêm xoang mũi
Điều trị viêm xoang bằng thuốc không mang lại hiệu quả

2. Phẫu thuật xoang mũi truyền thống

Đây là cách trị viêm xoang tiệt căn xoang thông qua việc mở xoang hàm (Sử dụng đục hoặc khoan thành xương mặt trước xoang giúp các bác sĩ quan sát được đầy đủ, trực tiếp và lấy hết được bệnh tích trong xoang). Nhưng nhược điểm của phương pháp này là:

  • Vì phải đục, khoan xương và buộc phải rạch lợi để kéo môi, má nên đưa tới hiện tượng sưng, nề một bên má.
  • Ngoài đục mở mặt trước xoang còn đục để mở một lỗ thông xoang – mũi mới ở thấp gần ngang sau mũi. Phẫu thuật gây chấn nên cũng dễ gây chảy máu hơn.

3. Phẫu thuật xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Hệ thống động lực xoay chiều IPC là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, có khả năng đánh bại những phương pháp cũ nhờ khả năng trị bệnh tận gốc, xử lý tốt triệu chứng viêm xoang mũi cũng như độ an toàn mà nó mang lại.

Đây là phẫu thuật được nhập khẩu và thực hiện bởi Phòng khám tai mũi họng  Giải Phóng – cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tai mũi họng hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

điều trị viêm xoang
Nên điều trị viêm xoang sớm nhất có thể

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống IPC là

  • Sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với 1 ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh có khả năng làm sạch, đả thông xoang và loại bỏ sạch sẽ dịch mủ ở cả các khe kẽ dù là nhỏ nhất.
  • Dùng Kính nội soi mũi Storz kết hợp với dao điện xoang mũi Medtronic nên dễ dàng tiếp cận cũng như cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương rất nhanh chóng, chính xác mà hoàn toàn không gây bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Ưu điểm của Hệ thống IPC là

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Quá trình điều trị viêm xoang vốn dĩ sẽ rất nhẹ nhàng nếu bệnh nhân lựa chọn được đúng phương pháp. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc giữa các phương pháp và tìm gặp bác sĩ chuyên khoa khám tai mũi họng hà nội ngay từ khi có những dấu hiệu viêm xoang mũi đầu tiên. Không nên để tình trạng tiến triển nặng mới điều trị, rất khó xử lý.

Mọi thắc mắc, mời các bạn độc giả trực tiếp liên hệ với bác sĩ của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: