Đau vành tai ngoài là triệu chứng của bệnh gì?

Một số bệnh nhân thường hay có biểu hiện đau vành tai ngoài kèm theo tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở ống tai, đôi khi còn kèm theo những mụn phỏng và xuất hiện mủ… mà không hay biết nguyên nhân do đâu và vì sao mình mắc phải các triệu chứng này. Vậy đau vành tai ngoài là triệu chứng của bệnh gì?

Đau vành tai ngoài là triệu chứng của bệnh gì?

Đau vành tai ngoài tưởng chừng như là triệu chứng vô cùng đơn giản nhưng lại khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu.

Một số bệnh nhân thường hay có biểu hiện đau vành tai ngoài kèm theo tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở ống tai, đôi khi còn kèm theo những mụn phỏng và xuất hiện mủ… mà không hay biết nguyên nhân do đâu và vì sao mình mắc phải các triệu chứng này.

Nhìn chung, nếu loại trừ nguyên nhân sinh lý do va đập, bị đau do côn trùng cắn thì đau vành tai ngoài thường là biểu hiện của bệnh viêm ống tai ngoài hay còn gọi là viêm tai ngoài.

Như đã nói ở trên, đau vành tai ngoài do căn bệnh này gây nên thường không đi đơn lẻ mà sẽ kèm theo rất nhiều biểu hiện khác. Điển hình nhất là ngứa ngáy ống tai, đau ống tai, xuất hiện mụn phỏng và đôi khi còn có mủ từ các mụn phỏng này chảy ra hoặc mắc chứng ù tai.

đau vành tai ngoài
Đau vành tai ngoài là triệu chứng của bệnh gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là tiếp xúc với các loại virus, vi khuẩn trong quá trình bơi lội tắm rửa hoặc sống trong môi trường ô nhiễm, bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại, nhiễm khuẩn; hoặc mắc các bệnh về tai liên quan hoặc không tiến hành chữa bệnh viêm tai giữa, thủng màng nhĩ cũng khiến viêm nhiễm lan rộng ra ngoài. Một số bệnh nhân bị đái tháo đường hoặc suy giảm sức đề kháng cũng rất dễ mắc phải bệnh này.

Mặc dù đa phần đau vành tai ngoài là do viêm ống tai ngoài gây nên nhưng nếu chỉ thông qua một triệu chứng để kết luận cũng hơi vội vã và có phần chủ quan. Chính vì vậy, để biết đích xác nguyên nhân cũng như hướng giải quyết phù hợp với từng bệnh nhân, các bạn nên cố gắng tìm hiểu và tới phòng khám tai mũi họng ở hà nội để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Phương pháp chẩn đoán nguyên nhân đau vành tai ngoài

Nhằm đánh giá đúng những vấn đề phát sinh do chứng đau vành tai gây ra, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán, kiểm tra và điều trị bệnh.

đau vành tai ngoài
Nên gặp bác sĩ khi có triệu chứng đau vành tai ngoài

Để nâng cao hiệu quả trong việc khám và điều trị bệnh, phòng khám Giải Phóng sử dụng kính hiển vi Leica của Đức với nhiều ưu điểm vượt trội. Kính này có thể định vị sâu trong tai, tìm ra nguyên nhân bệnh lý ẩn đồng thời không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Ưu điểm của Kính Leica là

– Hình ảnh sắc nét, đa chiều, hỗ trợ chẩn đoán đúng tình trạng đau vành tai ngoài.

– Kết hợp đồng thời với hệ thống giám sát thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật, tránh những rủi ro có thể gặp phải khiến bệnh nhân yên tâm hơn.

– Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

Lời khuyên: Để hạn chế những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra đối với tai cũng như thính lực của chính mình, ngay khi có những cơn đau đầu tiên, bạn nên tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Hoặc bạn có thể kết nối trực tiếp với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat trên website để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: