Chuyên gia hướng dẫn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Trong vô vàn phương pháp điều trị, để có thể chọn ra  cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất không hề đơn giản chút nào, đặc biệt là càng ngày càng có nhiều loại thuốc cũng như máy móc điều trị xuất hiện và phát triển. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám Giải Phóng sẽ hướng dẫn bạn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất.

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là gì và nên làm thế nào để có được cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất?

Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện khi bệnh nhân tiếp xúc với những nguồn dị nguyên từ môi trường, từ cuộc sống, thời tiết hoặc ảnh hưởng bởi các chất hóa học… Căn bệnh này thường được chia ra thành 3 dạng chính đó viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm mũi dị ứng nghề nghiệp và viêm mũi dị ứng quanh năm… dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Đó là do cơ địa dị ứng, do môi trường làm việc, sinh sống tác động…

Nhìn chung, khi mắc viêm mũi dị ứng, bệnh nhân thường có các triệu chứng như:

  • Hắt hơi: Triệu chứng này thường khởi phát đột ngột và kéo dài nhiều phút đồng thời thường bắt gặp trong những đợt dị ứng.
  • Ngứa mũi: Người bệnh liên tục bị ngứa mũi, ngứa mắt, họng thậm chí cả da vùng cổ và vùng da ống tai ngoài… cũng vô cùng khó chịu.
cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
Viêm mũi dị ứng là gì
  • Chảy nước mũi trong: Đây là triệu chứng đi kèm với hắt hơi cũng là triệu chứng để phân biệt với viêm xoang mũi đó là nước mũi thường không có mùi, màu trong suốt. Trong khi đó, dịch mũi của viêm xoang có mùi hôi, màu vàng, xanh hoặc nâu tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.
  • Tắc ngạt mũi: Tình trạng ứ dịch và phù nề dẫn tới việc bệnh nhân bị tắc ngạt mũi, có thể 1 hoặc cả 2 bên mũi. Hậu quả là người bệnh phải thở bằng miệng và mất ngửi.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị đau đầu, đau xoang do viêm xoang, rối loạn vận mạch vùng mặt, chảy nước mắt, phù nề và quầng thâm mí mắt.

Ngay từ khi có những triệu chứng đầu tiên, nên điều trị viêm mũi dị ứng tận gốc bởi căn bệnh này có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm sâu, viêm đa xoang hoặc bệnh lý nội sọ… vô cùng nguy hiểm.

Chuyên gia hướng dẫn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Trong vô vàn phương pháp điều trị, để có thể chọn ra  cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất không hề đơn giản chút nào, đặc biệt là càng ngày càng có nhiều loại thuốc cũng như máy móc điều trị xuất hiện và phát triển.

Các bác sĩ phong kham 709 giai phong ha noi đề xuất cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất thông qua Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM.

cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
Gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp DHM

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Ưu điểm

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Lời khuyên: Thay vì áp dụng những phương pháp cũ, các bạn nên lựa chọn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất nêu trên để có thể điều trị căn bệnh này tận gốc.

Mọi thắc mắc, mời các bạn liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hoặc gọi tới hotline 1900 2662 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: