Cắt amidan có ảnh hưởng gì không ảnh hưởng như thế nào?

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và nếu có thì ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe và công việc hàng ngày của bệnh nhân là một vấn đề cực kỳ quan trọng, có vai trò lớn đối với quá trình điều trị viêm amidan của bệnh nhân. Để có thể lý giải vấn đề này một cách chính xác, mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không ảnh hưởng như thế nào?

Cắt amidan là phẫu thuật sử dụng các biện pháp y khoa hiện đại nhằm mục đích loại bỏ ổ viêm tồn tại trong amidan. Phương pháp này có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với việc chỉ dùng thuốc tây y trước đây. Trong đó, quan trọng nhất là giải quyết tận gốc được tình trạng viêm nhiễm amidan, hạn chế tối đa khả năng tái phát, loại bỏ trực tiếp ổ viêm nên giảm hẳn các biến chứng do viêm amidan gây ra.

Vậy cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Nhìn chung, nếu vẫn sử dụng các phương pháp cắt amidan truyền thống trước đây thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Bởi những phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế, gây ra nhiều biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Dưới đây là một số phương pháp cắt amidan truyền thống, các bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về các biến chứng mà bạn có thể gặp phải khi áp dụng.

– Phương pháp áp lạnh: Nó có nhiều nhược điểm nên ngày nay ít được áp dụng đó là: amidan dễ bị sót đồng thời dễ gây tổn thương trên diện rộng và hình thành xơ sẹo nhiều sau khi cắt viêm amidan.

– Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: Nó có ưu điểm là vết mổ khá đẹp và ít gây tổn thương đến các mô xung quanh tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là gây chảy máu nhiều trong khi phẫu thuật.

cắt amidan có ảnh hưởng gì không
Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào

– Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: Phương pháp được thực hiện khá nhanh, ít mất máu tuy nhiên lại gây bỏng sâu, vết mổ xấu và làm tổn thương trên diện rộng.

– Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hay Sluder điện: Ưu điểm của kỹ thuật là thực hiện nhanh nhưng bắt buộc phải có bác sĩ kinh nghiệm thực hiện. Hiện nay cũng ít dùng hơn do vết mổ xấu.

Ngược lại, nếu lựa chọn đúng phương pháp, thực hiện đúng kỹ thuật với bác sĩ chuyên khoa có tay nghề sẽ giúp bạn xóa tan những vấn đề nêu trên mà các phương pháp cũ mang lại.

Phương pháp xử lý viêm amidan hiệu quả, an toàn

Phương pháp xử lý viêm amidan an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được các bác sĩ phòng khám Giải Phóng khuyến khích thực hiện đó là Kỹ thuật ArthroCare. Đây là kỹ thuật được nhập khẩu từ Mỹ và đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều các nước phát triển. Tại Việt Nam, không nhiều cơ sở điều trị chuyên khoa có khả năng nhập khẩu và ứng dụng kỹ thuật mới này. Do đó, phòng khám Giải Phóng khuyên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu phương pháp, cơ sở điều trị phù hợp với bản thân.

cắt amidan có ảnh hưởng gì không
Gặp bác sĩ để xử lý viêm amidan hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cắt amidan có ảnh hưởng gì không, hy vọng đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể đưa ra hướng xử lý thật đúng đắn. Hạn chế viêm amidan lây lan sang viêm họng, viêm mũi, viêm tai giữa cấp tính…

Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng ở hà nội Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi tới hotline 0243.2572.7979 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: