Cách điều trị bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ

Bệnh viêm tai giữa nếu không điều trị sớm sẽ gây ra tắc vòi nhĩ thậm chí là thủng màng nhĩ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy cách điều trị bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ là gì? Muốn biết câu trả lời thì các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng để biết thêm thông tin nhé!

cach-dieu-tri-benh-viem-tai-giua-do-tac-voi-nhi

Cách điều trị bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ

Theo các bác sĩ phòng khám giải phóng hà nội thì tai được chia thành 3 phần gọi là tai ngoài (vành tai), tai giữa (hòm nhĩ bao gồm màng nhĩ) và tai trong (tiền đình và ốc tai). Tai ngoài và tai giữa liên quan trực tiếp đến môi trường nên lí do gây bệnh từ ngoài có thể xâm nhập vào, gây bệnh. Tai giữa có đường liên thông với môi trường từ phía trong gọi là vòi nhĩ. Nó nối thông từ phía sau mũi lên tai.

Bình thường, không khí đi từ mũi họng qua vòi nhĩ đến hòm nhĩ. Hòm nhĩ chứa không khí làm màng nhĩ căng ở vị trí bình thường. Bệnh từ mũi xoang họng có thể di chuyển lên tai giữa gây viêm. Mủ hay dịch viêm tai giữa tiết ra sẽ đẩy không khí ra khỏi hòm nhĩ và lấp đầy tai giữa gây bít tắc vòi nhĩ. Vòi nhĩ bị bít tắc rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm thậm chí còn có thể gây thủng màng nhĩ cho nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Vậy cách điều trị bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ hiệu quả hiện nay là gì?

Hiện nay phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ được các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao, cũng như được nhiều người bệnh tin tưởng đó chính là kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS + tái tạo thính lực để điều trị viêm tai giữa.

Đây là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi.

tu-van-online

Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa. Hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa hiệu quả. Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức chính là: an toàn, nhanh gọn, chính xác, tránh ảnh hưởng đến vùng lân cận, tránh biến chứng, sớm phục hồi và đặc biệt là tránh được tái phát.

Nắm bắt được những ưu điểm vượt trội này của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS + tái tạo thính lực để điều trị viêm tai giữa, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã bỏ ra một số vốn đầu tư lớn để nhập khẩu phương pháp này, đưa về áp dụng cho người bệnh. Cùng với trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm trong nghề của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành phía bắc.

Lưu ý: bệnh viêm tai giữa do bít tắc vòi nhĩ sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, vì thế mà chúng tôi khuyên người bệnh, không nên chủ quan tự ý điều trị tại nhà hoặc điều trị bệnh tại những cơ sở y tế kém chất lượng. Mà hãy nhanh chóng tìm cho mình những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám cũng như điều trị càng sớm càng tốt. Bởi viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ cần phải được kiểm tra cụ thể rõ ràng, thông qua những máy móc dụng cụ hiện đại để loại bỏ những viêm nhiễm gây bít tắc đó đi. Tại phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội luôn có đầy đủ những trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại mang đến hiệu quả điều trị cho nhiều người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Hi vọng với những chia sẻ về cách điều trị bệnh viêm tai giữa do tắc vòi nhĩ là những kiến thức bổ ích cho người bệnh. Nếu còn thắc mắc về bệnh tai mũi họng bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: