Cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả nhất

Những cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em truyền thống như điều trị nội khoa bằng thuốc, phẫu thuật tai truyền thống hay dùng thuốc nam, thuốc bắc… đều không mang lại kết quả như ý đối với người bệnh. Vì vậy, đối với các bậc phụ huynh, để chọn ra được cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em không hề dễ dàng chút nào. Thông qua bài viết này, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng muốn giới thiệu tới bạn đọc phương pháp điều trị căn bệnh này. Hy vọng sẽ cung cấp cho quý độc giả những kiến thức hữu ích, giúp các bạn chữa viêm tai giữa hiệu quả.

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em là gì?

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em thường xảy ra đối với từ độ tuổi sơ sinh cho tới 10 tuổi. Tất nhiên, về sau trẻ vẫn có thể mắc phải căn bệnh này nhưng nguy cơ thấp hơn.

Viêm tai giữa xuất hiện chủ yếu do virus hoặc vi khuẩn hình thành và phát triển trong tai giữa do tiếp xúc với hóa chất độc hại, vệ sinh không sạch sẽ hoặc bị nước, sữa chảy qua vòi nhĩ đi vào hòm nhĩ và gây viêm nhiễm…

Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời có thể gây ra các biến chứng bệnh lân cận như viêm họng, viêm amidan, viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ… đôi khi có thể tác động đến sức nghe và khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nguy hiểm hơn, có thể làm tổn thương sàn sọ vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em càng sớm càng tốt.

cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em là gì?

Cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả nhất

Những cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em truyền thống như điều trị nội khoa bằng thuốc, phẫu thuật tai truyền thống hay dùng thuốc nam, thuốc bắc… đều không mang lại kết quả như ý đối với người bệnh. Nguyên nhân là do những phương pháp này không thể điều trị tận gốc viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, đôi khi còn phản tác dụng khiến tình trạng của bệnh nhi nặng hơn.

Do đó, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng gợi ý một phương pháp hoàn toàn mới để trị viêm tai giữa ở trẻ đó là Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

  • Kỹ thuật này được tiến hành dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ, nâng cao thính lực, thông qua sự hỗ trợ hình ảnh HD của kính hiển vi Leica liên kết hệ thống giám sát dự phòng thông minh để giám sát dây thần kinh của bệnh nhi trong khu vực phẫu thuật. Đồng thời, chú trọng tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa cũng như toàn bộ xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt. Cách này có thể giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe nếu cần thiết.
cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
Gặp bác sĩ để biết cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
  • Song song với đó, các bác sĩ có thể sẽ thông tắc vòi nhĩ với hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, loại bỏ nguyên nhân bị viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.
  • Sử dụng kết hợp y học truyền thống với y học hiện đại để điều tiết thuốc cũng như kích thích huyệt vị, xử lý tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương. Qua đây, nhanh chóng tuần hoàn máu ổn định đồng thời khống chế và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai.

Ưu điểm của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.

+ Quá trình điều trị ngắn, thời gian hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện.

+ Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

+ Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

+ Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao

Lời khuyên: Có thể nói, Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, được các cơ sở tai mũi họng trung ương đánh giá rất cao nhờ độ an toàn đối với trẻ nhỏ.

 Mọi thắc mắc, xin mời quý độc giả liên hệ với bác sĩ tư vấn của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi tới hotline 1900 2662 để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: