Bị ù tai trái có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Bị ù tai trái là chứng bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ nhỏ và người già. Với mỗi đối tượng khác nhau, căn bệnh này cũng có những triệu chứng riêng biệt. Đôi khi người bệnh bị ù tai trái liên tục nhiều giờ liền nhưng nó cũng có thể xuất hiện thảng hoặc, rất khó kiểm soát. Vậy chứng bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng hay không, mức độ nguy hiểm ra sao?

Bị ù tai trái có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Bị ù tai trái là chứng bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ nhỏ và người già. Với mỗi đối tượng khác nhau, căn bệnh này cũng có những triệu chứng riêng biệt. Đôi khi người bệnh bị ù tai trái liên tục nhiều giờ liền nhưng nó cũng có thể xuất hiện thảng hoặc, rất khó kiểm soát. Những âm thanh do ù tai cũng không giống nhau giữa người bệnh. Có người thì chỉ nghe thấy tiếng ù ù, nhưng có những bệnh nhân lại cảm nhận tiếng leng keng vô cùng khó chịu…

Nhìn chung, mức độ nguy hiểm của hiện tượng ù tai trái phụ thuộc khá nhiều vào nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể như sau:

  • Nếu như đây chỉ là tình trạng ù tai sinh lý thông thường do đi máy bay, thang máy, bơi lội, bị nước vào… thì không quá đáng ngại. Tất nhiên, nếu tình trạng này kéo dài cũng sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến tâm lý, tinh thần của bệnh nhân. Rất nhiều trường hợp đã ghi nhận hiện tượng trầm cảm do bị ù tai trái quá lâu và không xử lý triệt để được.
bị ù tai trái
Bị ù tai trái có nguy hiểm đến tính mạng hay không?
  • Trường hợp thứ hai đó là ù tai bệnh lý. Có thể nói, ù tai là triệu chứng của vô vàn bệnh lý khác nhau, từ các bệnh lý về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ cho đến các bệnh lý về tim mạch như phình, vỡ động mạch, tĩnh mạch… thậm chí là các vấn đề về xương thái dương, xương hàm hoặc bệnh Meniere…

Nhìn chung, chứng bệnh không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cũng không nên để nó xuất hiện kéo dài, cũng không nên để các bệnh chủ gây ù tai tồn tại trong cơ thể quá lâu. Nó sẽ là căn nguyên dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Và khi ấy, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân không chừng. Do đó, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý tích cực ngay khi có các dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Phương pháp xử lý khi bị ù tai trái

Nhằm khắc phục ù tai trái hiệu quả, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đề xuất Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A để hỗ trợ giảm thiểu ù tai nhanh chóng và hiệu quả.

bị ù tai trái
Nên tìm gặp bác sĩ khi bị ù tai trái

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp M3A

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Bên cạnh việc sử dụng Liệu pháp M3A nói trên, cần phải kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh chủ khác để triệt tiêu tận gốc ù tai. Vì vậy, các bạn hãy trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của phong kham tai mui hong giai phong ha noi để được tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: