Bị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi phải làm sao?

Lệch vách ngăn hay vẹo vách ngăn mũi có thể gây nên tình trạng viêm mũi, viêm xoang nhưng viêm xoang không thể gây nên tình trạng lệch vách ngăn được. Thông thường, đối với những trường hợp lệch hay vẹo vách ngăn sau một thời gian thì biểu hiện ngày càng rõ rệt gây những phiền toái, hình thành nên những viêm nhiễm dẫn đến bệnh nghẹt mũi, viêm xoang… Vậy bị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi phải làm sao? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng lý giải vấn đề này.

chibi_doctor_by_zolmaster-d4icv5dBị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi phải làm sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng: Thông thường những người bị lệch vách ngăn mũi không có biểu hiện gì nhiều. Nhưng qua một đợt cảm cúm hay qua đợt kiểm tra sức khỏe mới phát hiện được. Khi biểu hiện bệnh kéo dài, tất yếu phải dùng các biện pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật để chữa trị. Cũng giống như triệu chứng viêm xoang chung, nhưng viêm xoang vẹo vách ngăn còn có một số biểu hiện điển hình cụ thể gây nghẹt mũi.

bi-nghet-mui-do-veo-vach-ngan-mui-phai-lam-sao

Nghẹt mũi là biểu hiện thường thấy và chính là dấu hiệu nhận biết bên bị lệch vách ngăn. Có thể nhận biết bên bị vẹo vách ngăn thông qua cách kiểm tra như sau: dùng một ngón tay bịt một bên lỗ mũi, nếu như thấy mũi không thông, chứng tỏ bên còn lại bị lệch vách ngăn. Khi một vách ngăn lệch là nghiêm trọng, nó có thể chặn một bên mũi và giảm luồng không khí. Trong trường hợp này được gọi là vẹo hình chữ C. Còn trong trường hợp bị lệch vách ngăn cả 2 bên thì sẽ gây nghẹt mũi cả 2 bên (vẹo chữ S).

Bình thường, nếu như chưa bị viêm nhiễm nào thì biểu hiện này không rõ ràng, khó phát hiện và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp khác. Tuy nhiên, nếu bạn có những triệu chứng của viêm xoang kèm theo tình trạng nghẹt mũi thường xuyên, liên tục gây khó chịu thì nguy cơ bị viêm xoang lệch vách ngăn là rất cao.

chibi_doctor_by_zolmaster-d4icv5dVậy bị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi phải làm sao?

Thì chúng tôi khuyên người bệnh hãy nhanh chóng tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để thăm khám cũng như điều trị nghẹt mũi càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe.

Thời gian qua phòng khám chuyên khoa tai mũi họng 709 Giải Phóng đã điều trị vô cùng hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi thông qua Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức. Cùng với sự phổ cập của kỹ thuật nội soi mũi và những nghiên cứu sâu về ảnh hưởng của lệch vách ngăn mũi đến xoang mũi, tính thích ứng của thủ thuật này đang được mở rộng. Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi bằng nội soi đã dần dần thay thế cho phẫu thuật truyền thống.

tu-van-online

Phẫu thuật nội soi mũi là kỹ thuật mới trong điều trị lệch vách ngăn mũi đang dần được triển khai trong nước những năm gần đây. So với phẫu thuật sửa vách ngăn mũi truyền thống thì “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức” bằng nội soi mũi với ánh sáng tốt, tầm nhìn rõ ràng. Dưới sự giúp đỡ của kính nội soi công suất cao, với tầm nhìn trực tiếp định vị chính xác các tổn thương, thâm nhập sâu đến chỗ tổn thương, dễ dàng bóc tách và phát hiện kịp thời các niêm mạc tổn thương, sau phẫu thuật ít biến chứng.

So sánh “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức” và liệu pháp truyền thống thì chúng ta có thể thấy rằng những phương pháp điều trị lệch vách ngăn mũi truyền thống bao gồm điều trị bằng thuốc và điều trị phẫu thuật truyền thống. Những phương pháp truyền thống thường chỉ có thể ổn định bệnh trên bề mặt mà không có hiệu quả lâu dài trong trị dứt bệnh. “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức” khắc phục được những hạn chế của phương pháp truyền thống. Các so sánh cho thấy đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến trong điều trị lệch vách ngăn mũi hiện nay.

Ngoài ra Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức còn mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, nhanh gọn, chính xác, hiệu quả, tránh ảnh hưởng, tránh biến chứng, ít đau đớn, sớm phục hồi và đặc biệt là tránh tái phát.

Lời nhắc: Thông qua những chia sẻ trên, có lẽ đã phần nào lý giải giúp người bệnh trả lời câu hỏi bị nghẹt mũi do vẹo vách ngăn mũi phải làm sao? Nếu bạn còn điều gì cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: