Bệnh viêm họng hạt – nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị

Bệnh viêm họng hạt là một trong những thể viêm họng mãn tính phổ biến nhất. Nếu không nắm bắt được những hiểu biết cơ bản về viêm họng hạt cũng như hướng chữa trị sao cho hiệu quả thì căn bệnh này có nguy cơ tái phát rất cao.

Bệnh viêm họng hạt – nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị

Bệnh viêm họng hạt là một trong những thể viêm họng mãn tính phổ biến nhất. Nếu không nắm bắt được những hiểu biết cơ bản về viêm họng hạt cũng như hướng chữa trị sao cho hiệu quả thì căn bệnh này có nguy cơ tái phát rất cao.

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt

  • Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm họng hạtlà các loại virus, nấm và vi khuẩn tấn công trực tiếp vào họng. Khởi đầu, chúng tấn công vào họng sau dần sẽ tấn công vào niêm mạc của họng, hậu quả là làm cho niêm mạc họng bị tổn thương nặng nề.
  • Một yếu tố nữa có thể gây ra căn bệnh này đó là những bệnh nhân tiền chứng mắc viêm xoang. Viêm xoang sẽ khiến các dịch xoang đem theo viêm nhiễm tràn xuống họng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công niêm mạc họng. Chứng trào ngược dạ dày, viêm mũi, viêm tai giữa đều có thể là tác nhân khiến vi khuẩn lây lan và gây bệnh.
  • Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, không thường xuyên bảo vệ tai mũi họng, không đeo khẩu trang đúng cách đi ra ngoài đều là những tác nhân dẫn đến viêm họng hạt.
  • Điều trị viêm họng cấp tính không hiệu quả hoặc không tiến hành điều trị khiến viêm nhiễm lâu ngày và khiến niêm mạc họng quá phát thành các hạt.
bệnh viêm họng hạt
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt

Triệu chứng bệnh viêm họng hạt như thế nào?

  • Vùng niêm mạc ở cuống họng dầy lên, cổ họng có cảm giác khô rát, đau và khó chịu.
  • Xuất hiện các hạt ở các thành họng với những kích thước to đến nhỏ khác nhau, có thể nhữn hạt này li ti không nhìn được nhưng cũng có những hạt lại có thể to bằng đầu đũa. Bệnh nhân liên tục cảm thấy vướng mắc trong cổ họng nên muốn khạc nhổ ra ngoài.
  • Thông thường, bệnh nhân bị ho khan kéo dài.
  • Các bạch huyết ở thành sau họng quá phát thành các đãm to nhỏ khác nhau, không đồng đều, có màu hồng hoặc màu đỏ. Điều chắc chẳn để bạn biết mình có mắc viêm họng hạt hay không chính là các triệu chứng ho khan kéo dài kèm theo là khó chịu ở cổ hoặc có hiện tượng sốt nhẹ…

Lưu ý: Nếu để cho căn bệnh này kéo dài, có thể bệnh nhân sẽ phải đối mặt với các biến chứng áp xe, viêm nhiễm nặng, bội nhiễm hoặc ung thư vòm họng… bất cứ lúc nào.

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt an toàn hiệu quả

Để tránh được những biến chứng nói trên, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn cách chữa viêm họng mãn tính thể quá phát (viêm họng hạt) thật sự đúng đắn và hiệu quả. Chỉ có như vậy, căn bệnh này mới nhanh chóng biến mất và giảm thiểu được các  biến chứng nguy hiểm xuất hiện.

bệnh viêm họng hạt
Nên gặp bác sĩ để điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma. Đây là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay trong quá trình điều trị các bệnh lý về họng.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Ưu điểm

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Mọi thắc mắc về viêm họng hạt hoặc Kỹ thuật DNR, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được hỗ trợ giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: