Bệnh viêm amidan hốc mủ – nỗi ám ảnh của người bệnh

Bệnh viêm amidan hốc mủ từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh bởi nó không những gây ra vô vàn triệu chứng khó chịu cho người bệnh mà còn dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa. Đặc biệt, căn bệnh này không dễ dàng điều trị như nhiều người vẫn nghĩ.

Bệnh viêm amidan hốc mủ – nỗi ám ảnh của người bệnh

Bệnh viêm amidan hốc mủ là một thể bệnh mãn tính của viêm amidan. Nó thường hình thành trong quá trình ăn uống hoặc có thể là do sự đối kháng của amidan với vi khuẩn khiến xác vi khuẩn ở lại các hốc amidan.

Một số yếu tố tác động gây nên căn bệnh này là khí hậu, thời tiết, môi trường, các bệnh lý về răng miệng, về hô hấp như viêm họng, viêm tai giữa… Ngoài ra, một phần cũng do cấu trúc của amidan quá nhiều khe hốc, rất dễ tạo thành địa điểm trú ngụ cho vi khuẩn.

Bệnh viêm amidan hốc mủ từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh bởi nó không những gây ra vô vàn triệu chứng khó chịu cho người bệnh mà còn dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa. Đặc biệt, căn bệnh này không dễ dàng điều trị như nhiều người vẫn nghĩ.

Các triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ vô cùng khó chịu, điển hình như: đau rát họng, họng xuất hiện khói mủ bã đậu trắng và thường vón cục. Đôi khi những hạt mủ do viêm amidan bật ra ngoài, có màu xanh, trắng, rất hôi đồng thời hơi thở bệnh nhân có mùi khó chịu…

bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính
Bệnh viêm amidan hốc mủ – nỗi ám ảnh của người bệnh

Đặc biệt, căn bệnh này là nỗi ám ảnh đối với bệnh nhân bởi có rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể hình thành, đó là:

– Các bệnh lý tai mũi họng liên quan như viêm họng, viêm hầu họng, điển hình là viêm tai giữa, gây giảm thính lực, điếc hoặc hoại tử xương con.

– Viêm khớp cấp: khiến bệnh nhân mệt mỏi do sưng, nóng, đau các khớp tay, ngón tay, các đầu gối. Các bệnh lý màng tim cũng từ đây mà ra.

– Viêm cầu thận: Có tới 24% người bệnh mắc phải viêm cầu thận do không điều trị viêm amidan mãn tính hốc mủ đúng thời điểm và thậm chí có thể sẽ chuyển thành viêm thận cấp sau đó.

– Apxe amidan: Viêm nhiễm nhiều lần làm cho bệnh nhân bị. Khi rạch dẫn lưu xuất hiện nhiều mủ đặc rất thối trong ổ áp xe.

– Viêm amidan do liên khuẩn cầu là khởi nguồn của nhiễm khuẩn huyết, bệnh thấp khớp cấp, thấp tim…

Phương pháp điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả

bệnh viêm amidan hốc mủ
Nên xử lý bệnh viêm amidan hốc mủ càng sớm càng tốt

Nếu không muốn đối mặt với nỗi ám ảnh từ bệnh viêm amidan hốc mủ, bệnh nhân nên trực tiếp điều trị càng sớm càng tốt. Càng sớm xử lý thì khả năng khỏi bệnh càng cao và càng ít phải đối mặt với các biến chứng bệnh nói trên.

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để điều trị tận gốc bệnh viêm amidan hốc mủ. Đây là kỹ thuật được các chuyên gia khoa tai mui hong hàng đầu trên cả nước đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn, ít gây biến chứng trong khi làm thủ thuật.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Lời khuyên: Mặc dù bạn hoàn toàn có thể khắc phục bệnh viêm amidan hốc mủ tận gốc bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare, nhưng không nên vì thế mà bạn chần chừ quá lâu không tiến hành điều trị. Chỉ khi sớm xử lý thì căn bệnh mới không gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng cho bệnh nhân nữa.

Do đó, ngay khi có những dấu hiệu viêm amidan đầu tiên, bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: