Bất ngờ khi bác sĩ thông báo bị thủng màng nhĩ

“Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng, tôi là Huyền Trang, gần đây tôi thấy mình có triệu chứng tai đau nhói, ù tai, khó nghe, chảy máu tai… Chồng tôi biết thì khuyên tôi nên đi thăm khám xem sao và tôi bất ngờ khi bác sĩ thông báo bị thủng màng nhĩ. Được biết phòng khám đa khoa Giải Phóng là địa chỉ khám chữa các bệnh về tai uy tín nên tôi mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề thủng màng nhĩ để tôi nắm bắt thông tin. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Trả lời: Lời đầu tiên chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Dấu hiệu nhận biết thủng màng nhĩ

– Thính lực bị suy giảm, nhiều trường hợp không nghe thấy gì.

– Bệnh nhân thường có cảm giác đau nhói ở sâu trong tai.

– Màng nhĩ bị thủng sẽ khiến cho ta có cảm giác tắc nghẽn và bị chảy máu.

– Thủng màng nhĩ khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Khi Huyền Trang có những dấu hiệu trên thì bạn có khả năng bị thủng màng nhĩ, hơn nữa khi bạn đi thăm khám cũng được chẩn đoán và rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo bị thủng màng nhĩ. Vì là mới biết thông tin bản thân mình mắc bệnh gần đây nên chắc hẳn bạn chưa tìm hiểu kĩ những biến chứng và cách chữa trị bệnh như thế nào, nên chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

bat-ngo-khi-bac-si-thong-bao-bi-thung-mang-nhi

Biến chứng của thủng màng nhĩ có thể bạn chưa biết

Nếu khi phát hiện bản thân bị thủng màng nhĩ nhưng không điều trị, có thể bạn sẽ gặp phải những biến chứng như:

– Ù tai, nghe kém: bắt nguồn do màng nhĩ bị thủng không thể góp phần vào quá trình xử lí âm thanh của tai.

– Điếc tai: Tùy theo thời gian kéo dài của bệnh và mức độ màng nhĩ thủng mà người bệnh có thể có hiện tượng điếc tạm thời hay điếc vĩnh viễn.

– Gây các bệnh viêm tai: Màng nhĩ bị thủng, các tác nhân viêm nhiễm dễ dàng tấn công tai, lâu ngày tạo các ổ viêm nhiễm tai, gây viêm tai xương chũm, viêm tai thanh dịch, viêm tai giữa mủ.

– Thủng màng nhĩ gây ảnh hưởng về tâm lí, tính cách người bệnh: Nghe kém có thể gây nên những ức chế tâm lí, cảm giác mặc cảm của người bệnh khi giao tiếp không đạt hiệu quả như mong muốn.

– Hình thành các bệnh lí nghiêm trọng: áp xe não, viêm màng não, lỗ màng não… gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người, là những biến chứng có thể xảy ra khi viêm nhiễm không được kiểm soát do thủng màng nhĩ gây ra.

Có thể Huyền Trang chưa tìm hiểu kĩ nhưng có biết một số tác hại của bệnh thủng màng nhĩ nên bạn khá bất ngờ khi bác sĩ chuẩn đoán bị thủng màng nhĩ. Chính vì vậy, việc điều trị thủng màng nhĩ kịp thời, hiệu quả luôn là điều cần thiết với bạn và những người bệnh khác trước những biến chứng của bệnh thủng màng nhĩ có thể xảy ra.

tu-van-online

Điều trị bệnh thủng màng nhĩ tại phòng khám đa khoa Giải Phóng

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng cho rằng, để đối phó với những biến chứng của bệnh thủng màng nhĩ gây ra, điều trị thủng màng nhĩ không chỉ đơn giản là tái tao lại màng nhĩ mà còn phải loại bỏ mọi viêm nhiễm trong tai, khôi phục các vấn đề do viêm nhiễm gây nên.

Vì thế, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã bỏ ra một chi phí lớn để có được kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức hoạt động theo nguyên lý xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị.

Kĩ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Mỹ có những ưu điểm vượt trội:

– Thủ thuật HD, giám sát thời gian thực.

– Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, tại tạo thính lực.

– Hiệu quả điều trị rõ rệt, không có biến chứng.

– Phòng mổ theo từng tầng, an toàn không ô nhiễm.

Bác sĩ khuyên: Hiện nay, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, các bác sĩ có kinh nghiêm cao trong điều trị, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ các nước tiên tiến triển thế giới sẽ là địa chỉ đáng kinh ngạc giúp bạn hồi phục bệnh nhanh và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bất ngờ khi bác sĩ thông báo thủng màng nhĩ. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo cách dưới đây để được giải đáp.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: