Bạn đã biết những cách chữa ù tai nhanh nhất này chưa?

Nếu thực sự không biết những cách xử lý, cách chữa ù tai nhanh nhất này thì quả là vô cùng thiếu sót, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị ù tai lâu ngày. Bởi nó không những có thể giảm ù tai tạm thời trong thời gian ngắn mà còn có thể hỗ trợ chữa chứng bệnh này khá hiệu quả.

Bạn đã biết những cách chữa ù tai nhanh nhất này chưa?

Ù tai không những khiến bệnh nhân khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình làm việc mà còn gây ra vô vàn vấn đề đối với sức khỏe của họ.

Nếu thực sự không biết những cách xử lý, cách chữa ù tai nhanh nhất này thì quả là vô cùng thiếu sót, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị ù tai lâu ngày. Bởi nó không những có thể giảm ù tai tạm thời trong thời gian ngắn mà còn có thể hỗ trợ chữa chứng bệnh này khá hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo 5 cách chữa ù tai nhanh nhất sau đây nhé:

  • Kéo hai dái tai: Hai tay nắm hờ đồng thời dùng ngón cái kết hợp ngón trỏ kéo dái tai với lực vừa phải xuống phía dưới chừng 108 lần. Tiếp đó, dùng ngón giữa và ngón trỏ xoa nhẹ nhàng xoa chân tai từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên 108 lần.
  • Chườm muối: Rang một chút muối hột rồi cho vào 1 chiếc túi nhỏ. Bạn chỉ cần chườm nhẹ quanh tai khi muối còn ấm sẽ giảm nhẹ được chứng ù tai nhanh chóng.
cách chữa ù tai nhanh nhất
Chườm muối nóng là một trong những cách chữa ù tai nhanh nhất
  • Gõ trống tai: Nếu bạn không biết làm gì khi bị ù tai thì có thể áp dụng cách gõ trống tai. Trước tiên, úp hờ lòng bàn tay vào 2 tai, các ngón tay ở vị trí xuôi về phía sau, hơi khum lại. Tiếp đến, ấn nhịp nhàng thành từng nhịp lần lượt một nặng một nhẹ tất cả 30 lần. Cuối cùng, dùng  ngón trỏ với ngón giữa gõ nhẹ vào sau tai 30 lần.
  • Chải đầu vuốt tai: Dùng 10 ngón tay chải tóc từ phía trước về sau đến khi phía sau đảm bảo lòng bàn tay úp hờ vào tai ngoài. Sau đó bạn dùng hai tay lần lượt vuốt từ từ tai ngoài ở bên phải và bên trái rồi hai má. Lặp lại 108 lần.
  • Nín thở: Ngồi trên ghế trong tư thế thẳng người, lòng bàn tay bịt mồm trong khi 2 ngón cái và ngón trỏ bịt mũi, dùng lực đẩy hơi vào tai khiến tai trong phát ra tiếng kêu “ù ù” là được.

Lưu ý: Như đã nói ở trên, những cách chữa ù tai nhanh nhất này đa phần chỉ có thể làm giảm nhẹ triệu chứng ù tai đồng thời hỗ trợ điều trị chứng bệnh này. Vì vậy, nếu chỉ dùng đơn lẻ biện pháp này, ù tai không thể biến mất hoàn toàn được. Thay vào đó, các bạn hãy tìm đến các biện pháp y khoa hiện đại khác để điều trị bệnh tận gốc.

Cách chữa ù tai nhanh nhất bằng Liệu pháp M3A

cách chữa ù tai nhanh nhất
Bạn phải gặp bác sĩ khi có dấu hiệu ù tai đầu tiên

Liệu pháp M3A hay còn gọi là Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên, được dùng để hỗ trợ điều trị chứng ù tai hiệu quả nhất hiện nay, được phát triển bởi phong kham tai mui hong giai phong. Kết quả cho thấy, nó có thể điều trị khá tốt căn bệnh này mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối với bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Thay vì tự điều trị tại nhà, các bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc về ù tai và Liệu pháp M3A mời các bạn gọi hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: