Nếu biết được điều này cả đời không lo bị viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là 1 trong 2 căn bệnh thường gặp ở tai đứng sau viêm tai giữa. Bệnh có sức ảnh hưởng lớn đến thính lực và thẩm mỹ của người bệnh vì vậy cần phải hiểu rõ về bệnh và có phương pháp phòng ngừa hợp lý.

Viêm tai ngoài là gì?

Viêm ống tai ngoài là hiện tượng tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài bị viêm nhiễm do vi khuẩn virus tấn công. Bệnh thường xảy ra do thói quen sinh hoạt không tốt của người bệnh khiến vi khuẩn, virus có cơ hội tấn công vùng tai ngoài để gây viêm, đau đớn vô cùng.

viêm tai ngoài
Cần có kiến thức để phòng tránh bệnh hiệu quả

Triệu chứng viêm tai ngoài thường gặp bao gồm đau tai ngoài, đau vành tai ngoài và ống tai ngoài, ngứa, cảm giác khó chịu do sưng trong tai, đau vành tai và ống tai. Một số trường hợp xuất hiện nhọt ống tai ngoài. Bệnh nhân đau tăng khi nhai và ngáp, đau thường lan tỏa bên thái dương và lan ra nửa đầu, kèm theo đó là triệu chứng ù tai, suy giảm thính lực.

Nếu biết được điều này cả đời không lo bị viêm tai ngoài

Do viêm tai ngoài ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người bệnh đặc biệt là viêm tai ngoài ở trẻ em vì vậy cần trang bị kiến thức phòng bệnh, cách chữa viêm tai ngoài cho bản thân một cách đầy đủ. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng nếu làm tốt những điều này sẽ không lo bị viêm tai ngoài quấy rầy:

  1. Tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh viêm tai ngoài

Bạn sẽ phòng ngừa được bệnh nếu hiểu được những nguyên nhân gây bệnh là gì. Vì khi đó sẽ không mắc phải những sai lầm khiến bạn có thể bị viêm ống tai ngoài được nữa. Vừa trang bị kiến thức về sức khỏe lại có thể phòng ngừa viêm tai ngoài thì còn gì bằng!

  1. Tiêm vacxin phế cầu khuẩn liên hợp

Phế cầu khuẩn Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị viêm tai ngoài và viêm tai giữa. Tiêm Vacxin phế cầu khuẩn liên hợp (PCV13) sẽ giúp chống lại các loại phế cầu khuẩn nói trên. Bảo vệ bạn không bị viêm tai ngoài hay nhiễm trùng tai nữa.

viêm tai ngoài
Tiêm vacxin để phòng tránh viêm tai ngoài
  1. Tiêm vacxin ngừa cúm

Cúm là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm tai giữa kéo theo viêm tai ngoài. Loại vi khuẩn cúm thường gặp là Streptococcus pneumonia có thể được ngăn ngừa hoàn toàn chỉ bằng một liều tiêm duy nhất. Tuy nhiên, cúm có thể biến đổi theo từng năm do đó bạn cũng nên tiêm ngừa cúm hàng năm để đảm bảo an toàn.

  1. Điều trị cúm

Nếu chưa kịp thời tiêm vacxin đã nhiễm cúm bạn có cần phải điều trị cúm ngày, Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh cúm biến chứng. Đồng thời nhớ chăm sóc sức khỏe tốt, cách ly với mọi người để phòng trường hợp lây nhiễm.

  1. Chăm sóc tốt khi bị cảm lạnh

Cảm lạnh cũng giống như cúm nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng tai, viêm tai ngoài, viêm tai giữa nếu không biết cách điều trị và chăm sóc đúng cách. Vì vậy, khi bị cảm lạnh bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt. Đặc biệt là cần bổ sung kẽm ngay khi phát hiện tình trạng bệnh. Kẽm sẽ có tác dụng trong vòng 24 giờ đầu tiên khi phát hiện bệnh, nó sẽ làm rút ngắn thời gian mắc bệnh của bạn.

Đồng thời một điều cần phải nhớ là ủ ấm cho cơ thể, ăn những thực phẩm ấm giúp cơ thể tăng nhiệt độ lên.

Hiểu được bệnh, có các biện pháp phòng tránh tốt sẽ không khiến bạn vất vả khi phải chạy đôn chạy đáo để tìm cách điều trị viêm tai ngoài hay lo lắng về những biến chứng, bất lợi của nó cho cơ thể, sức khỏe của mình nữa nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: