Đánh bay viêm tai ngoài chỉ bằng 1 miếng sáp ong

Bệnh viêm tai ngoài không phải là căn bệnh hiếm gặp, các cách điều trị bệnh cũng có rất nhiều. Tuy nhiên, việc ứng dụng và áp dụng chúng vào điều trị viêm tai ngoài thì không phải ai cũng biết đến. Ví như việc dùng sáp ong để chữa benh viem tai ngoai bạn đã biết chưa?

Xem thêm: chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam có hiệu quả không?

viêm tai ngoài
Sáp ong có rất nhiều coonh dụng chữa bệnh

Đánh bay viêm tai ngoài chỉ bằng 1 miếng sáp ong

  1. Công dụng sáp ong là gì?

Sáp ong không những có công dụng trong ngành công nghiệp chế biến giấy, cao su, tĩnh điện,… mà nó còn có công dụng lớn trong việc điều chế hóa mỹ phẩm, dược phẩm, điều trị các bệnh về da, viêm nhiễm. Dân gian xưa đã truyền lại cho chúng ta bài thuốc chữa viêm tai ngoài bằng sáp ong rất hiệu quả đấy nhé!

Theo y học hiện đại thì sáp ong là loại sáp có chứa  lượng axit béo và este, caffein acid phenethyl ester (CAPE) và bioflavonoids, chúng có những thành phần và công dụng gần với thực phẩm nên được dùng để chế biến thành thực phẩm, thuốc chữa bệnh rất tốt.

Theo Đông y, sáp  ong có tính ấm, lành có tác dụng làm dịu, giảm viêm, sưng tấy và làm ấm. Vì vậy nó đã được coi là 1 thành phần điều chế thuốc trị viêm họng, ho đàm hiệu quả nhất. Bên cạnh đó sáp ong có khả năng điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Xem thêm: tự nhiên chảy máu cam có phải là bị ung thư không?

viêm tai ngoài
Xông tai bằng sáp ong
  1. Cách điều trị viêm ống tai ngoài bằng sáp ong

Cách dùng sáp ong điều trị viêm ống tai ngoài rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Cần có 1 miếng sáp ong, dùng miếng giấy cuộn sáp ong lại như hình điếu thuốc.

Bước 2: Sau đó bệnh nhân nằm xuống giường với tư thế nghiêng vuông góc với giường sao cho ống tai bị viêm ở phía trên.

Bước 3: Đốt 1 đầu giấy cuộn sáp ong cho cháy bốc khói chứ không cháy thành ngọn lửa, nhi khi bạn hút thuốc hay đốt nhang.

Bước 4: Úp đầu không đốt xuống ống tai thẳng góc với lỗ tai,  cách ống tai ngoài chừng 0,2 – 0,3cm và để xông hơi. Lưu ý, để tránh tàn thuốc rơi mặt người bệnh nên dùng 1 tờ giấy che mặt lại. Đốt cho đến khi cuộn giấy còn lại 3cm thì thay cuộn mới.

Mỗi lần đốt liên tiếp 3 cuộn giấy cuốn sáp ong như vậy. cách làm này sẽ giúp ống tai bớt viêm nhiễm, sât khuẩn, giảm đau, giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Kiên trì làm cho tới khi hết bệnh.

Lưu ý: Vệ sinh tai trước khi dùng thuốc để có tác dụng tốt hơn. Bên cạnh đó nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất để xác định đúng mức độ bệnh. Nếu bệnh tình nghiêm trọng bạn cần phải dùng đến kháng sinh mới có thể điều trị bệnh hiệu quả và triệt để được.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: