Bị benh viem tai ngoai có bị điếc không?

Benh viem tai ngoai là căn bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng lớn cho thính giác và khả năng nghe của người bệnh, thậm chí có thể gây điếc dẫn truyền nếu benh viem tai ngoai gây ra tình trạng viêm nhiễm dẫn truyền.

Xem thêm: chảy máu cam khi ngủ có nguy hiểm không?

Tác hại của benh viem tai ngoai là gì?

  1. Benh viem tai ngoai mạn tính

Bẹnh viem tai ngoai cấp tính nếu không sớm điều trị và điều trị dứt điểm sẽ gây ra benh viem tai ngoai mạn tính. Do đó, khi phát hiện viêm tai ngoài cấp tính bạn nên nhanh chóng xác định nguyên nhân gây bệnh và thực hiện điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tránh tình trạng tự ý dùng thuốc dẫn đến nhờn thuốc kháng thuốc và không đúng thuốc khiến bệnh kéo dài và gây hại cho sức khỏe của bạn.

benh viem tai ngoai
Benh viem tai ngoai có thể gây apxe não
  1. Gây ù tai, điếc tai

Ù tai là biến chứng thường gặp ở người bệnh bị viểm tai giữa, viêm ống tai ngoài. Nó khiến thính lực suy giảm, khả năng nghe bị lảm sút, người bệnh luôn cảm thấy khó chịu bực bội khi những âm thanh bên ngoài bị méo mó và nghe không rõ.

Nếu tình trạng bệnh biến chuyển thành viêm tai ngoài mạn tính và gây viêm dẫn truyền vào tai giữa có thể gây ra tình trạng điếc dẫn truyền. Đây có thể là hụa quả của việc dùng thuốc sai hoặc viêm nhiễm dẫn truyền từ tai giữa và tai ngoài với nhau.

  1. Ảnh hưởng đến não bộ

Viem tai ngoai có thể thâm nhập vào vùng sọ não, thái dương gây sưng viêm sưng, dẫn đến tê liệt thần kinh mặt, apxe não, nhũn não viêm màng não, thậm chí còn tử vong ở người bệnh.

Bị benh viem tai ngoai có bị điếc không?

Từ những tác hại của benh viem tai ngoai ở trên có thể thấy người bệnh vị viêm tai ngoài có thể gây xảy ra tình ù tai, điếc tai do viêm tai ngoài hoặc có thể không.

benh viem tai ngoai
Dùng thuốc nhỏ tai không dúng gây điếc tai

Đây là chỉ trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nếu việc điều trị không thực hiện đúng đắn. Không dùng đúng thuốc, để bệnh kéo dài và tự ý điều trị bệnh mà hkoong theo cỉ dẫn của bác sĩ. Có thể nói rằng trường hợp benh viem tai ngoai dẫn đến điếc có thể nằm, trong 2 trường hợp cụ thể như:

  1. Benh viem tai ngoai trầm trọng

Viêm tai ngoài để kéo dài, không điều trị dứt điểm và tái phát nhiều lần những không được chú tọng trong điều trị. Người bệnh có thể chủ quan, không xem nó là căn bệnh lớn nên không điều trị kịp thời khiến nó biến chứng. ù tai kéo dài và viêm nhiễm khiến màng nhĩ, niêm mạc ống tai và vùng xương chũm bị phá hủy và gây ra điếc tai.

  1. Điều trị không đúng thuốc

Nhiều bệnh nhân đã tự ý đến hiệu thuốc mua thuốc về uống mà không đi khám tại các phòng kham tai mui hong o dau uy tín để nhận được lời khuyên, chỉ định dùng của bác sĩ. Dùng 1 số loại thuốc nhỏ tai có tác dụng ăn mòn màng nhĩ, tê liệt thần kinh tai,… dẫn đến bệnh điếc tai không mong muôn trong việc tự ý điều trị bệnh.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo rằng, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh thay vì tự ý dùng thuốc là lãnh hậu quả về sự thiếu hiểu biết này.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: