Bệnh viêm tai ngoài và những hệ lụy cần cảnh giác

Khi nhắc đến bệnh viêm tai ngoài không còn là xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, những hệ lụy mà người bệnh có thể phải gánh chịu thì không phải ai  cũng biết đến.

 Bệnh viêm tai ngoài và những hệ lụy cần cảnh giác

Nói về hệ lụy của bệnh viêm ống tai ngoài các  chuyen gia phòng kham tai mui hong Giải Phóng nói rằng người bệnh cần phải cảnh giác với những hậu quả mà căn bệnh viêm tai ngoài có thể gây ra cho bạn như sau:

Xem thêm: thao duoc tri viem xoang nào là tốt nhất?

bệnh viêm tai ngoài
Đừng chủ quan với viêm tai ngoài
  1. Bệnh viêm tai ngoài mạn tính

Viêm ống tai ngoài cấp tính nếu không được điều trị sớm và điều trị dứt điểm, tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến viêm tai ngoài mạn tính, viêm tai ngoài ác tính gây hoại tử, ảnh hưởng đến não bộ và khả năng gây biến chứng vùng sọ não, tử vong cho người bệnh là rất cao.

  1. Cảnh giác với bệnh tiểu đường

Viêm tai ngoài ác tính có thể sẽ diễn tiến trên một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Do đó, nếu thấy bản thân có những triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài ác tính hãy đi kiểm tra chỉ số đường huyết trong máu của bạn để chắc chắn rằng bạn không mắc bệnh tiểu đường. Hoặc nếu phát hiện bệnh tiểu đường trên những bệnh nhân mắc bệnh viêm tai ngoài ác tính thì nên có biện pháp xử lý sớm.

  1. Viêm nhiễm dẫn truyền

Viêm nhiễm dẫn truyền có thể xảy ra ở tai giữa và tai trong. Có thể sẽ truyền nhiễm bệnh gây ra tình trạng viem tai giua và tai trong cho người bệnh.

bệnh viêm tai ngoài
Đừng để viêm tai ngoài giết chết bạn trong âm thầm
  1. Gây ù tai, suy giảm thính lực, điếc tai

Bệnh viêm ống tai ngoài cũng có thể gây ra tình trạng ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực cho người bệnh. Không những sức khỏe mà tâm trạng, thể chất của người bệnh cũng bị suy giảm nghiêm trọng.

  1. Viêm ống tai ngoài gây hoại tử não bộ

Khi các vi khuẩn gây viêm tai ngoài ác tính xâm nhập đến não hoặc làm cho sụn ống tai ngoài vỡ hoặc mô xương và mạch máu, các dây thần kinh lân cận làm cho người bệnh bị viêm xương thái dương hoặc viêm tủy não, apxe não, mềm nhũn não gây tử vong.

Khuyến cáo: Phát hiện những triệu chứng bệnh sớm, sớm đến gặp bác sĩ và tòm ra giải pháp tốt nhất để điều trị bệnh sẽ là cách giúp bạn tránh được những hậu quả nghiêm trọng mà căn bệnh này có thể gây ra.

Tăng cường, tích cực phòng tránh bệnh bằng vệ sinh tai đúng cách, sạch sẽm không dùng các loại thuốc nhỏ tai, thuốc kháng sinh có độc tố gây hại cho tai khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám. Không được đồng nhất bệnh tình vủa mình với người khác mà sử dụng chung đơn thuốc sẽ làm giảm hiệu quả điều trị và đưa bạn đến gần hơn với những hậu quả đáng tiếc nêu trên!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: