Bệnh nấm ống tai sẽ không tìm bạn nếu làm đúng 4 điều sau

Bệnh nấm ống tai là chứng bệnh do viêm nhiễm gây ra. Môi trường ống tai ẩm ướt và tổn thương sẽ tạo điều kiện thuận cho các vi nấm phát triển và gây hại cho sức khỏe của tai.

Khi bị nấm ống tai người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, viêm nhiễm kèm theo gây ra nhiều hiện tượng khó chịu cho người bệnh. Do đó, việc phòng tránh nấm ống tai là điều vô cùng cần thiết cho bạn.

Xem thêm: viêm xoang sàng có gây đau đầu không?

nấm ống tai
Không nên ngoáy tai quá thường xuyên

Bệnh nấm ống tai sẽ không tìm bạn nếu làm đúng 4 điều sau

  1. Không nên ngoáy tai thường xuyên

Hành động ngoáy tai sẽ giúp cho chúng ta lấy đi các chất bẩn trong tai, là cách vệ sinh tai tốt nhưng ít người biết rằng, thói quen ngoáy tai quá thường xuyên lại rất dễ gây bệnh nấm ống tai.

Bởi khi dùng dụng cụ ngoáy tai không được vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng có thể bị nhiễm nấm và từ những dụng cụ này nấm đã nhiễm sang ống tai và gây bệnh cho bạn. Do đó, để phòng tránh bệnh nấm ống tai, bạn nên hạn chế ngoáy tai thường xuyên và cần chú ý dùng những dụng cụ đảm bảo vệ sinh để ngoáy tai.

  1. Giữ cho ống tai luôn khô ráo

Môi trường ẩm ướt trong ống tai sẽ là môi trường thuận lợi cho bệnh nấm tai phát triển. Đặc biệt, với những đối tượng thường xuyên đi bơi lội hoặc tắm gội để nước chảy vào tai mà không vệ sinh sạch sẽ và khô ráo. Những người sống trong môi trường có độ ẩm cao cũng có nguy cơ bị nấm hoặc viêm ống tai ngoài rất cao.

Do đó, cần giữ ống tai của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ giúp phòng tránh bệnh nấm tai, viêm tai ngoài, viêm tai giữa hiệu quả.

nấm ống tai
Không nên lạm dụng kháng sinh
  1. Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh

Sự lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ nảy sinh ra nghịch lý đó là vi khuẩn được khống chế thì vi nấm sẽ được phát triển. Bởi bản chất của kháng sinh là hạn chế vi nấm hoặc vi khuẩn, trong khi 1 loại này có sự ức chế, “cạnh tranh” với nhau rõ rệt, chúng kìm hãm “sự phát triển” của nhau. nếu 1 trong 2 loại này bị kháng sinh ức chế sẽ khiến loại kia phát triển và gây bệnh.

  1. Điều trị bệnh nấm sớm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở những phụ nữ bị nấm âm đạo sẽ có khả năng lây nhiễm chéo, gây bệnh nấm ở tai. Hay các bệnh về da khác như vảy nến, bệnh chàm ngoài da nếu không được điều trị sớm sẽ dễ dàng lây nhiễm, xâm nhập vào vùng tai ngoài gây viêm tai ngoài và nấm ống tai.

Bên cạnh đó, việc điều trị nấm cần đúng phương pháp, đúng thuốc với mong mang lại hiệu quả điều trị bệnh, hạn chế tình trạng tái phát về sau hay lây nhiễm chéo.

Do đó, không được bỏ qua bước kiểm tra và thăm khám tại các cơ sở chuyen khoa tai mui hong để biết rằng bản thân mình nhiễm phải loại nấm gì và cách điều trị thế nào cho phù hợp và có hiệu quả cao nhất. Điều này không những giúp hiệu quả điều trị cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian điều trị bệnh.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: