4 biểu hiện của bệnh viem ong tai ngoài bạn nhất định phải nhớ

Bệnh viem ong tai ngoài là căn bệnh có thể gay ra chứng điếc dẫn truyền nếu bạn không sớm phát hiện và điều trị. Do đó, cần phải nắm rõ những biểu hiện sớm của bệnh để tự bảo vệ chính mình bạn nhé!

Xem thêm: điều trị viêm xoang mũi bằng cây ngũ sắc có hiệu quả không?

4 biểu hiện của bệnh viem ong tai ngoài bạn nhất định phải nhớ

Viêm ống tai ngoài có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, bất lỳ độ tuổi nào do đó bạn cần phải biết biểu hiện của bệnh là gì để sớm đi điều trị tránh để gây ra những biến chứng lớn ảnh hưởng đến thính lực, não bộ và sức khỏe, công việc thậm chí là tương lai của bạn. người bị viem ong tai ngoài thường có những biểu hiện tiêu biểu như:

viem ong tai
Vành tai sưng tấy có dị vật
  1. Xuất hiện dị vật trong ống tai ngoài

Xuất hiện các dị vật, u nhú trong ống tai hoặc ở vành tai, các u xơ, u mạch máu,… là biểu hiện của bệnh viem ong tai ngoài lành tính. Trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh tai dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là khỏi bệnh.

Đối với trường hợp viem ong tai ngoài ác tính sẽ xuất hiện những u thịt hoặc khối u. Bạn cần làm sinh thiết dịch hoặc tế bào của khối u để xác định nguyên nhân và tế bào trong khối u là gì để có phác đồ điều trị hợp lý.

  1. Ống tai ngoài hẹp lại

Hẹp ống tai ngoài có thể là bẩm sinh hoặc là hậu quả của quá trình viêm tai giữa mãn tính khiến vùng ống tai sưng phồng gây ra. Để xác định chính xác bệnh bạn cần sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa nhé!

viem ong tai
Tai chảy dịch mủ mùi hôi thối
  1. Có triệu chứng viêm tai giữa mủ mãn tính

Viem ong tai ngoài có thể sẽ gây viêm dẫn truyền vào sâu trong tai giữa do quá trình vệ sinh tai không đúng cách, rửa tai, nhỏ tai không đúng dẫn đến tình trạng viêm dẫn truyền tai giữa. Khi đó ống tai có hiện tượng chảy mủ vàng hoặc kéo thành ợi, có mũi hôi thối. Quan sát hòm nhĩ qua lỗ thủng bằng phương pháp nội soi sẽ nhìn thấy trong tai có màu hồng, nề đỏ, đôi khi thấy có polyp.

  1. Sưng loét ống tai ngoài

Tình trạng sưng loét ống tai ngoài xảy ra khi các u nhọt bị vỡ mủ. Lúc này, biểu hiện chính là sưng, đau, đỏ cục bộ, chảy mủ,…

Khi phát hiện tai mình có những biểu hiện trên bận cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa, phòng khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất để được các bác sĩ cho lời khuyên, cách chữa phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Cần phát hiện sớm, điều trị sớm để hiệu quả cao và không gây ra những biến chứng, hậu quả nghiêm trọng chp bản thân!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: