Viêm tai giữa ở trẻ em nên điều trị bằng phương pháp nào cho an toàn?

Viêm tai giữa ở trẻ em là điều khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng khi không sớm phát hiện được bệnh sẽ khiến con họ gặp phải những biến chứng viêm tai giữa vô cùng lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển về sau.

Vì vậy, tìm ra cách chữa bệnh viêm tai giữa an toàn cho trẻ là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều muốn được biết. Hiểu được mong muốn của phụ huynh các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín Giải Phóng Hà Nội sẽ gợi ý cho các bạn cách chữa viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Trước khi biết mình cần làm gì cho trẻ thì các bậc phụ huynh cần phải nắm rõ được những biểu hiện triệu chứng chứng tỏ trẻ nhà bạn đang bị viêm tai giữa nhé!

Triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ em bao gồm 3 giai đoạn:

viêm tai giữa ở trẻ
Cần cảnh giác khi trẻ kêu đau tai
  1. Giai đoạn viêm tai giữa cấp

– Trẻ sốt cao 39 – 400 C, quấy khóc, dỗ không nín, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật,…

– Trẻ lớn kêu đau tai, trẻ nhỏ chỉ biết lắc đầu, rụi rụi tay vào tai.

– Trẻ bị rối loạn tiêu hóa: đi ngoài lỏng, nhiều lần kèm theo sốt

  1. Giai đoạn vỡ mủ

– Sau khoảng 2-3 ngày nếu không được phát hiện và xử lý mủ trong tai sẽ làm thủng màng nhĩ và thoát mủ ra ngoài.

– Lúc này trẻ bớt sốt, bớt quấy khóc, ăn và ngủ ngoan hơn.

– Hết rối loạn tiêu hóa

– Không còn kêu đau tai nữa vì mủ đã thoát ra ngoài không khiến tai bị đau tức nữa.

  1. Giai đoạn viêm tai giữa mãn tính

Sau khi màng nhĩ bị thủng, thoát mủ ra ngoài viêm tai giữa bắt đầu chuyển sang giai đoạn viêm tai giữa mãn tính với dấu hiệu chảy mủ kéo dài và tiến tới viêm tai xương chũm, benh viem tai ngoai,…

Viêm tai giữa ở trẻ em nên điều trị bằng phương pháp nào cho an toàn?

Để điều trị viêm tai giữa ở trẻ em một cách an toàn các bậc phụ huynh có thể tham khảo 2 phương pháp sau:

  1. Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ + Thông tắc vòi nhĩ  

Đây là phương pháp hiện đại hiện đang được áp dụng tại chuyên khoa tai mũi họng phòng phòng khám Giải Phóng Hà Nội. Chúng tôi tiến hành phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục lại màng nhĩ  đã bị rách và nâng cao thính lực cho người bệnh. Thông qua hình ảnh HD rõ nét của kính hiển vi Leica cùng sự hỗ trợ thông minh của hệ thống giám sát dự phòng phát hiện, khoanh vùng dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật để tránh làm tổn hại đến chúng cũng như các dây thần kinh lân cận. Đồng thời khôi phục lại chuỗi xương nghe trong tai.

viêm tai giữa ở trẻ
Bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa phù hợp

Với 3 ưu điểm lớn là: Mang đến hình ảnh rõ nét giúp phẫu thuật có tính an toàn cao. Khôi phục thính lực hiệu quả. Tái tạo màng nhĩ và chuỗi xương nghe cho người bệnh. Phương pháp áp dụng cho những trường hợp viêm tai giữa đã thủng màng nhĩ, viêm tai giữa mạn tính và gây biến chứng.

  1. Liệu pháp điều trị viêm tai giữa kết hợp đông tây y

Nếu phương pháp tái tạo màng nhĩ được xem là phương pháp mới của thế hệ y học hiện đại thì phương pháp này được xem là phương pháp mang đậm tính truyền thống Á Đông nhưng hiệu quả cũng khá cao.

Phương pháp này sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Sau đó điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị làm tăng tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc để các tế bào tổn thương nhanh chóng hết viêm, lấy lại thính lực.

Ưu điểm của phương pháp này là: Giúp tăng cường hệ tuần hoàn trong tai, khôi phục thính lực, tránh ù tai, điếc tai. Đào thải trực tiếp vi khuẩn gây bệnh, tiêu hết viêm. Quá trình điều trị ngắn, hồi phục nhanh, an toàn, không cần nằm viện. Phù hợp cho những trường hợp viêm tai giữa cấp tính.

Cả 2 cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em này đều được thực hiện tại Giải Phóng và nhận được những phản hồi tốt từ người bệnh. Dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của trẻ bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp cụ thể cho trẻ nhà bạn nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: