Những triệu chứng thường thấy của viêm tai giữa là gì?

Rất nhiều người khi được hỏi về triệu chứng của bệnh viêm tai giữa là gì đều lắc đầu ngán ngẩm, số còn lại thì đưa ra được triệu chứng rất mờ nhạt. Trong khi đó, căn bệnh này đang ngày càng hoành hành ở khắp nơi với tần suất tăng mạnh trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do sự phát triển mạnh mẽ của virus, vi khuẩn hoặc môi trường xung quanh… Để làm rõ vấn đề này, mời quý vị theo dõi bài viết sau.

Xem thêm: Viêm tai giữa cấp tính do đâu mà ra?

Viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa được biết tới là tình trạng viêm nhiễm ở tai giữa, thường do vi khuẩn và virus xuất hiện và tấn công gây ổ viêm.

bệnh viêm tai giữa là gì
Viêm tai giữa là gì

Những triệu chứng thường thấy của viêm tai giữa là gì?

Rất nhiều người khi được hỏi về triệu chứng của bệnh viêm tai giữa là gì đều lắc đầu ngán ngẩm, số còn lại thì đưa ra được triệu chứng rất mờ nhạt. Trong khi đó, căn bệnh này đang ngày càng hoành hành ở khắp nơi với tần suất tăng mạnh trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do sự phát triển mạnh mẽ của virus, vi khuẩn hoặc môi trường xung quanh…

Để nhận biết căn bệnh này, các bạn cần chú ý những biểu hiện dưới đây:

– Sốt: tình trạng này gây ra bởi sự hình thành và phát triển ổ viêm ở trong tai giữa. Nó cũng được coi là phản ứng cơ bản của cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng này có sự khác biệt nhất định giữa người lớn và trẻ nhỏ. Người lớn ít sốt cao hơn còn trẻ nhỏ thường sốt cao vì có thể đi kèm với các bệnh đường hô hấp trên khác.

Xem thêm: Chảy máu cam không cầm được đừng xem thường

triệu chứng viêm tai giữa là gì
Viêm tai giữa gây sốt

– Đau nhức tai: cơn đau diễn ra khá khác biệt giữa những người bệnh. Nhưng thường thì bệnh nhân sẽ cảm thấy rất khó chịu, đau, nhức nhối sâu bên trong. Riêng đối với trẻ nhỏ thì hiện tượng này khó phát hiện hơn vì trẻ chưa biểu hiện rõ bằng ngôn ngữ được. Tuy nhiên các bạn có thể thấy con thường xuyên cào cấu, dứt tai, hay nghiêng về phía bên tai bị bệnh.

– Mất tập trung: Nguyên nhân của tình trạng này là do thính lực của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng.

– Ù tai: ù tai được xem như triệu chứng điển hình khi viêm tai giữa mặc dù không phải lúc nào cũng diễn ra.

– Mệt mỏi: tất cả những triệu chứng kể trên khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải và không muốn làm bất cứ điều gì.

– Trẻ nhỏ sẽ có thêm các biểu hiện như hay quấy khóc về đêm, không muốn ăn, mất ngủ, cáu gắt….

Lời khuyên: Mặc dù viêm tai giữa không phải căn bệnh quá khó để điều trị. Nhưng ngay khi có những dấu hiệu kể trên, các bạn hãy nhanh chóng kham benh tai mui hong o dau tot nhat để tìm hiểu nguyên nhân, kết luận bệnh và phương pháp chữa trị.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: