Đối phó với bệnh viêm tai giữa như thế nào?

Bệnh viêm tai giữa là một trong những bệnh về tai khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Tình trạng này là do thói quen xấu của người bệnh, hay còn một lý do khác nữa đó là do người bệnh chưa tìm được cách đối phó hữu hiệu cho căn bệnh này. Vậy cần đối phó với viêm tai giữa như thế nào hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây:

doi-pho-voi-benh-viem-tai-giua-nhu-the-nao 2

Đối phó với bệnh viêm tai giữa như thế nào?

Đối với bệnh viêm tai giữa, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp. Dưới đây là những biện pháp đối phó cụ thể khi bị mắc bệnh viêm tai giữa.

Điều trị bằng phương pháp nội khoa:

Đây là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay và thường được áp dụng đối với những bệnh nhân mới chớm bị viêm tai giữa. Tuy nhiên hầu hết những người bệnh khi phát hiện ra mình mắc viêm tai giữa thì đều đã chuyển sang mức độ nặng. Chính vì thế mà việc điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả cho người bệnh. Thậm chí còn phản tác dụng khi người bệnh cố gắng sử dụng phương pháp này để điều trị.

Phẫu thuật viêm tại giữa bằng phương pháp truyền thống

So với việc điều trị bằng nội khoa thì phương pháp này cũng đã được coi là cách tối ưu để giải quyết tình trạng viêm tai giữa. Tuy nhiên trên thực tế, phương pháp này lại có những nhược điểm nhất định và còn tồn tại những biến chứng khó lường khác. Chính vì thế mà việc áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh viêm tai giữa sẽ không loại bỏ sạch được mầm bệnh do bị thiếu những thiết bị chuyên nghiệp.

>>>Bạn cần tư vấn BỆNH VỀ TAI – CLICK để gặp CHUYÊN GIA tư vấn<<<

Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ

Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại điều trị hiệu quả viêm tai giữa, được các bác sĩ phòng khám GIải Phóng Hà Nội áp dụng điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh. Phương pháp này không chỉ có tác dụng xử lý ổ viêm nhiễm, mà còn có thể tạo hình màng nhĩ đồng thời giúp khôi phục thính lực, nếu bệnh nhân gặp bất cứ vấn đề gì về màng nhĩ và thính lực do bệnh viêm tai giữa gây ra.

Phương pháp này có sự trợ giúp đắc lực từ kính hiển vi Leica, mang đến hình ảnh rõ nét. Kết hợp với sự hỗ trợ của hệ thống dự cảnh thông minh nhằm loại bỏ được hết những vi khuẩn gây bệnh từ sâu bên trong. Điều trị bằng phương pháp này mang đến tỷ lệ thành công cao, do khả năng giám sát và cảnh báo nhận diện vùng bệnh một cách chính xác, nên có thể loại bỏ đúng những tổ chức gây viêm nhiễm, sưng tấy, ổ mủ… ở trong tai bệnh nhân.

doi-pho-voi-benh-viem-tai-giua-nhu-the-nao-2

Lời khuyên của các bác sĩ:

Bệnh viêm tai giữa nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ phòng khám Giải Phóng khuyên người bệnh khi thấy mình có những dấu hiệu bất thường của các bệnh về tai cần nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Bởi viêm tai giữa rất có thể gây ra điếc tai, ung thư tai…

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chuyên điều trị viêm tai giữa uy tín chất lượng, phòng khám đã được cấp phép hoạt động với đầy đủ những tiêu chí của một cơ sở y tế đạt chuẩn về chất lượng cũng như dịch vụ khám chữa bệnh. Với hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề… Trong thời gian qua, phòng khám đã mang lại niềm vui và sức khỏe cho rất nhiều người bị mắc bệnh viêm tai giữa.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến bệnh viêm tai giữa cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: