Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam có đáng tin không?

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn như một giải pháp an toàn khi không muốn lạm dụng kháng sinh. Đây là một điểm sáng trong tư tưởng nhận thức về tầm ảnh hưởng của thuốc kháng sinh đến sức khỏe.

Tuy nhiên, việc sử dụng cách chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam thế nào là đúng, phù hợp và mang lại hiệu quả thì vẫn còn chưa được hiểu đúng và thực hiện tốt.

Ưu điểm lớn của thuốc nam trong chữa trị viêm tai giữa

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam là cách mà cha ông ta đã áp dụng từ xa xưa khi Tây y chưa phát triển chưa có các loại thuốc kháng sinh và nó đã thu được những thành tựu, hiệu quả nhất định của người bệnh. Với những ưu điểm như:

chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam
Thuốc nam lành tính, dễ kiếm nên được ưu chuộng
  1. Lành tính

Thuốc nam có nguồn gốc từ cây cỏ, thảo mộc gần gũi với con người hàng ngày nên những dược tính của nó được các Lương y từ xa xưa nghiên cứu, đưa vào sử dụng nhằm mục đích loại bỏ bệnh viêm tai giữa cho những người không may mắc bệnh. Chính vì thế mà nó được ưu tiên lựa chọn là cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người lớn tuổi.

  1. Phương thuốc có sẵn, rẻ tiền

Các loại thảo mộc cải thiện dấu hiệu viêm tai giữa có sẵn trong tự nhiên, rất dễ kiếm. Trước kia chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các vùng đất trống, ven đường, ở hàng rào,… Hay có thể xin ngay được ở bên nhà hàng xóm. Cho đến nay nếu đến các hiệu thuốc nam để mua giá cũng khá rẻ và đảm bảo nên được nhiều người tin tưởng sử dụng.

  1. Dễ sử dụng

Các loại thuốc nam chủ yếu dùng để uống hay đắp ngoài da, dùng dung dịch để chữa bệnh nên có thể làm ở nhà một cách chủ động về cả thời gian và thời điểm.

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam có đáng tin không?

Nếu sử dụng thuốc nam đúng bệnh, đúng thuốc, đúng cách hướng dẫn và thầy thuốc tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Tuy nhiên, cần cân nhắc tình trạng bệnh lý để quyết định có nên dùng cách chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam hay không bởi thuốc nam tuy lành tính nhưng tác dụng khá lâu cần phải có thời gian để thuốc thẩm thấu và có tác dụng giảm nhẹ biểu hiện của viêm tai giữa.

Nhưng khi bạn đang ở trong trường hợp viêm tai giữa cấp tính nếu không sớm xử lý sẽ gây thủng màng nhĩ, gây bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực,…. thì cần phải cân nhắc phương pháp nào là phù hợp.

chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam
Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thuốc

Chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam ở đâu mới tốt?

Như đã nói ở trên nếu muốn xử lý tốt các triệu chứng của viêm tai giữa thì cần biết bị viêm tai giữa nên ăn gì, phải tìm đúng thuốc, đúng thầy. Bạn nên tìm đến địa chỉ khám tai mũi họng tốt ở hà nội để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị đúng thì dù là viêm tai giữa ở trẻ em hay viêm tai giữa ở người lớn, viêm tai giữa mạn tính, viêm tai giữa mủ,… Cũng đều được khắc phục hoàn toàn, ngăn chặn được hiện tượng viêm tai giữa tái phát hiệu quả.

Tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội, chúng tôi đang tiến hành thăm khám, chẩn đoán dấu hiệu của viêm tai giữa bằng kính hiển vi Leica của Đức và thực hiện cách trị bệnh viêm tai giữa bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Đây là phương pháp dùng thuốc Đông y để xử lý chứng viêm nhờ vào sự hỗ trợ của kỹ thuật Tây y. Thuốc sẽ được thẩm thấu vào trong các dây thần kinh tai, khoang tai giữa nhờ lực tác động máy giám sát dự phòng và kính hiển vi leica. Sự xuất hiện của dòng thuốc này sẽ giúp tiêu viêm, tăng tuần hoàn máu đến các dây thần kinh để giúp khôi phục thính lực song song với tính viêm giảm dần. Làm lành vết thương, bảo vệ chức năng tai giữa, an toàn và hiệu quả cao.

Vì vậy, đây được đánh giá là cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng thuốc nam tốt, hiệu quả có thể dùng trong các trường hợp viêm tai giữa ở thời kỳ đầu, chưa bị thủng màng nhĩ và hỗ trợ khi bị viêm tai giữa mãn tính.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: