U tai là dấu hiệu duy nhất của bệnh điếc tai?

U tai là 1 trong những dấu hiệu sớm của bệnh điếc tai. Tuy nhiên, có rất nhiều dạng bệnh điếc và ù tai cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nguy hiểm khác. Muốn biết tình trạng bệnh tình của mình ra sao bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể.

Xem thêm: học lỏm bài thuốc trị viêm mũi dị ứng từ cô hàng xóm

U tai là dấu hiệu duy nhất của bệnh điếc tai?

U tai là chỉ hiện tượng người bệnh không phân biệt rõ những âm thanh bên ngoài. Người bệnh có thể tự cảm nhận được những âm thanh bên trong đầu như tiếng lụp bụp, ù ù, lách tách,.. mà những người xung quanh không thể cảm nhận được.

u tai
U tai là dấu hiệu sớm của bệnh điếc

Ù tai được xem là 1 dấu hiệu sớm của bệnh điếc tai. Đầu tiên thường là tình trạng suy giảm thính lực, người bệnh nghe không rõ người xung quanh nói gì lâu dần âm thanh đến tai bị méo mó, người bệnh thường nghe nhầm, dẫn đến hiểu sai thông tin và trả lời những thông tin không khớp với những dữ liệu mà người khác nói ra.tình trạng ù tai kéo dài không được can thiệp chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng điếc tail. Đây là cả 1 quá trình phát triển của bệnh, tùy và thể trạng và nguyên nhân gây bệnh mà chứng ù tai có thể nặng hoặc nhẹ, kéo dài hay nhanh chóng khiến người bệnh bị điếc nhanh chóng và điếc cũng ở nhiều mức độ khác nhau.

Chúng tôi cũng nói thêm rằng, ù tai không phải là triệu chứng duy nhất báo hiệu bệnh điếc tai. Vì bệnh còn có rất nhiều triệu chứng khác bên cạnh chứng ù tai nữa. Bên cạnh đó, khi bị ù tai cũng có thể là điềm báo của rất nhiều loại bệnh khác chứ không riêng gì bệnh điếc tai.

Bị ù tai bạn có thể mắc phải những căn bệnh gì?

Ngoài dấu hiệu báo trước bệnh điếc tai cho bạn thì u tai cũng là triệu chứng báo rằng cơ thể của bạn có thể đang mắc phải 1 số bệnh sau:

Xem thêm: benh viem tai giua làm sao để khỏi

u tai
Ù tai kèm hoa mắt chóng mặt rất nguy hiểm

  1. Mắc các bệnh về mạch máu

Ù tai có thể là dấu hiệu vảnh báo rằng bạn đang mắc phải các bệnh về mạch máu như: Giãn tĩnh mạch tai, u mạch máu, rối loạn tuần hoàn máu,…sở dĩ có tình trạng này là do lượng máu lưu thông đến tai không đủ để nuôi dưỡng và hoạt động của hệ thần kinh tai. Bên cạnh ù tai thì chóng mặt, buồn nôn cũng sẽ là những biểu hiện đi kèm.

  1. Bạn đang sử dụng chất kích thích quá thường xuyên

Bia rượu, thuốc lá, các tác nhân khác được sử dụng 1 thời gian kéo dài sẽ khiến máu khó lưu thông, hệ thần kinh bị kích thích quá đà dẫn đến tình trạng tai bị ù.

  1. Thuốc bạn đang dùng có vấn đề

Ù tai không chỉ là biểu thị bệnh lý nó còn là dấu hiệu của sự kêu cứu từ cơ thể bạn khi bạn đang sử dụng 1 loại thuốc nào đó có ảnh hưởng đến tai, dẫn đến tình trạng u tai trong quá trình sử dụng thuốc. do đó, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì nó có thể là tác dụng phụ gây ra chứng ù tai cho bạn.

Kết luận: Cho dù là gặp phải bất kỳ vấn đề gì, khi có những hiện tượng ù tai, hoa mắt chóng mặt, suy nhược cơ thể, nôn và buồn nôn, cần đến ngay các phòng khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất để được xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và cách khắc phục đúng hướng.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: