Top 7 cách làm hết ù tai khi có chất lỏng bên trong tai

Có rất nhiều cách làm hết ù tai khi có chất lỏng chảy vào bên trong tai. Tuy nhiên cần phải chọn lọc và tìm hiểu những đặc điểm, cách điều trị bệnh ù tai nào phù hợp và có hiệu quả với bạn nhất nhé!

Top 8 cách làm hết ù tai khi có chất lỏng bên trong tai

Các bác sĩ tại phòng khám tai mũi họng ở hà nội nói rằng với bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa, tình trạng nước vào tai là rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng rất dễ để loại bỏ nhưng nếu không để tâm mà lấy chúng ra khỏi tai sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng ù tai phải, ù tai trái hoặc có thể gây ù cả 2 tai, biến chứng thành bệnh viêm tai giữa ở trẻ em và cả người lớn.

Vì vậy, khi nước vào tai hãy làm theo các cách chữa ù tai khi bị nước vào sau để tống các chất lỏng tồn đọng bên trong ra khỏi tai của bạn:

cách làm hết ù tai
Bị ù tai làm sao hết?
  1. Kéo vành tai

Nghiêng đều về phải tai có chứa chất lỏng, cúi thấp xuống và kéo vành tai ra. Giữ tư thế này trong khoảng vài phút cho đến khi thấy nước chảy ra hết khỏi tai và dùng tăm bông thấm nốt phần còn lại bên trong. Cách làm hết ù tai này thường áp dụng cho trường hợp tai bị ngập nước trong quá trình bơi lội.

  1. Dùng tăm bông thấm nước

Cách làm hết ù tai này phổ biến dùng cho các trường hợp sau khi tắm gội có nước rỉ vào tai từ tóc xuống. Bạn có thể dùng tăm bông và đưa vào lỗ tai để thấm nước như khi ngoáy tai loại bỏ ráy tai.

  1. Dùng máy sấy khô tai

Dùng máy sấy tóc thổi không khí vào tai nhưng dùng nhiệt độ thấp để tránh bi bỏng và tránh tình trạng bị ù tai trở lại vì nhiệt độ quá cao, không khí thổi quá mạnh.

  1. Dùng thuốc xịt mũi steroid

Loại thuốc này có thể giúp mở thông vòi nhĩ. Bạn có thể dùng xịt mũi nhưng nó sẽ còn để lại dư âm ù tai cho bạn vì thuốc có tác dụng từ từ mà không phải ngay tức thì.

  1. Dùng ngón tay

Cho ngón tay trỏ ấn vào tai nắp tai và cố gắng tạo thành một máy hút. Bịt cửa tai và nhấn nhiều lần vào đó, lực khí đầy từ bên ngoài vào sẽ giúp tai được thông thoáng, hết triệu chứng ù tai. Cách là này chỉ áp dụng khi đã loại bỏ được nước trong tai. Bạn có thể kết hợp với cách 1 hoặc 2 để mang lại hiệu quả tối ưu.

cách làm hết ù tai
Gặp bác sĩ nếu ù tai không do nước
  1. Thử xả áp bằng thủ thuật Valsalva

Bạn hãy hít sâu vào, ngậm miệng, dùng 2 ngón tay nút kín hai lỗ mũi và đẩy không khí lên vòi nhĩ bằng cách ép hơi ra. Thực hiện kèm theo động tác nghiêng đầu sang bên tai bị đọng nước hướng xuống đất. nếu kỹ thuật thành công bạn sẽ nghe được một tiếng nổ phát ra.

  1. Nhảy lò cò

Cũng như cách nghiêng đầu kéo vành tai chỉ khác là bạn cần phải đứng bằng một chân trong lúc nghiêng đầu về phía tai bị đọng nước. Tiến hành nhảy lò cò trong khi đầu vẫn nghiêng, tay kéo vành tai để nước chảy ra ngoài. Cách làm hết ù tai này tiến hành khi bạn nghi ngờ nước trong tai vẫn còn tồn đọng sau khi thực hiện cách kéo vành tai.

  1. Gối cao đầu

Sau tất cả những cách trên khi đi ngủ hẳn là dư âm của việc ù tai vẫn còn đọng lại khiến bạn khó ngủ. Lúc này hãy dùng gối cao để kê đầu và nằm với tư thế nghiêng sang phía tai bị dính nước để dễ ngủ hơn.

8 cách làm hết ù tai tức tốc trên đây chỉ là áp dụng cho trường hợp bị nước vào và hoàn toàn không có tác dụng cho những trường hợp khác. Vì vậy, khi bị ù tai không do nước thì người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân, tư vấn cách làm sao hết ù tai cụ thể cho bạn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: