Tôi bị ù tai sau sinh là do đâu và phải làm sao đây?

Mắc bệnh ù tai sau sinh là hiện tượng mà rất nhiều mẹ gặp phải sau khi sinh ở. Tình trạng này có thể nặng hoặc nhẹ tùy vào cơ địa của từng chị em sau khi sinh là yếu hay khỏe, tâm lý ổn định, vui vẻ hay lo âu bất an mà ra.

Xem thêm: trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng bài thuốc từ tỏi

Mắc bệnh ù tai sau sinh là do đâu?

Các bác sĩ tại các phòng khám tai mũi họng ở đâu cũng sẽ nói với bạn rằng hiện tượng ù tai ở phụ nữ sau sinh đaphần là do tâm lý và những thay đổi trong cơ thể phụ nữ sau sinh gây ra khiến mẹ cảm nhận được những âm thanh ù ù trong tai và không nghe rõ những âm thanh bên ngoài 1 cách trọng vẹn.

bị ù tai
Bị ù tai sau sinh là do đâu?

Cụ thể những nguyên nhân gây ra chứng ù tai ở phụ nữ sau sinh gồm:

  1. Sự suy nhược về cơ thể

Saub khi sinh nhất là sinh thường phụ nữ sẽ bị mất sức rất nhiều. Cơ thể họ rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược, đặc biệt là mất đi 1 lượng máu lớn khiến hệ tuần hoàn và vùng tai không được nuôi dưỡng tốt gây ra.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc trẻ vô cùng vất vả, mẹ thường phải thức khuya, dậy sớm thậm chí là mất ngủ nhiều ngày liên tiếp để chăm con ốm làm xuất hiện tình trạng ù tai.

Ngoài ra, người mẹ còn phải kiêng cữ nhiều trong sinh hoạt và ăn uống khiến cơ thể yếu đi dẫn đến thính lực bị ảnh hưởng. Do vậy, người mẹ cần được chia sẻ về tinh thần, việc chăm sóc con để có thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe và tránh bị ù tai.

  1. Tiếp xúc với tiếng ồn lớn

Hệ thần kinh thính giác của phụ nữ sau sinh là vô cùng nhạy cảm. Mẹ cần được nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh, thoáng đãng và trong lành. Tuy nhiên, một số trường hợp do hoàn cảnh bắt buộc như nhà ở ngay mặt đường gần chợ hay trường học những nơi công công thường xuyên có tiếng động lớn  sẽ khiến họ bị ảnh hưởng về thính giác gây ra hiện tượng ù tai, điếc tai nếu tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài.

bị ù tai
Mẹ cần được ngủ dủ giấc
  1. Không lấy ráy tai thường xuyên

Sự ùn tắc ráy tai bên trong lỗ tai lâu ngày có thể khiến bạn xuất hiện tình trạng nghe kém, ù tai. Do sự bận rộn trong việc chăm sóc con mà nhiều mẹ bỏ quên sự chăm sóc cho chính bản thân mình. Lời khuyên đưa ra là bạn cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân của bạn thân nữa nhé!

  1. Mẹ mắc các bệnh về tai

Bệnh viêm tai giữa, viêm tai ngoài ở các mẹ đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị ù tai sau sinh.

Làm thế nào khi bị ù tai sau sinh đây bác sĩ?

Các chuyên gia nói rằng khi bị ù tai sau sinh bạn nên thực hiện như sau:

-Vệ sinh tai sạch sẽ hàng ngày.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh ù tai để có hướng giải quyết.

– Điều trị và phòng tránh các bệnh về tai nếu chúng là nguyên nhân khiến bạn bị ù tai.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: