Phải điều trị chứng ù tai do viêm xoang thế nào đây?

Chào bác sĩ!

Hôm rồi em bị ù tai kéo dài 3 ngày liền đi khám bác sĩ kết luận em bị ù tai do viêm xoang. Bác sĩ có kê đơn thuốc, em đã uống thuốc được 2 ngày rồi nhưng triệu chứng ù tai vẫn không hết. Bác sĩ cho em hỏi là em phải điều trị bao lâu và điều trị thế nào thì bệnh mới hết? Em cảm ơn nhiều ạ!

(Thuận Tâm, Ninh Bình)

ù tai do viêm xoang
ù tai do viêm xoang phải làm sao đây?

Phải điều trị chứng ù tai do viêm xoang thế nào đây?

Bạn Tâm thân mến!

Viêm xoang mũi là bệnh lý thường gặp gây ra những biến chứng như ù tai, tắc nghẽn vòi nhĩ do dịch xoang chảy vào tai giữa thông qua vòi nhĩ. Do đó khi bị viêm xoang, niêm mạc phù tai mũi sẽ bị phù nề cùng với sự bít tắc của dịch nhầy khiến đường thông khí vào tai bị hạn chế , gây thiếu khí trong tai giữa, từ đó làm cho áp suất của hòm nhĩ tai giữa âm hơn so với bên ngoài nên bạn có cảm giác ù tai và có thể dẫn đến viêm tai giữa thanh dịch. Nếu vi trùng, virus bị lan truyền tới đó có thể gây viêm tai giữa mủ.

Nếu bạn đã được xác đinh mắc chứng ù tai do viêm xoang gây ra thì cần điều trị nhanh chóng, kết hợp điều trị viêm xoang mới mang lại hiệu quả. Bởi căn nguyên gây ra chứng ù tai là do bệnh viêm xoang. Nếu viêm xoang không được điều trị thì chứng ù tai có thể bị đẩy lùi thì vẫn sẽ tái phát trong các đợt viêm xoang. Do đó, cốt lõi là điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang mới mong đẩy lùi được chứng ù tai và một số những biến chứng khác cho bạn.

Thông thường ở các phòng khám tai mũi họng uy tín các bác sĩ sẽ tiến hành  dẫn lưu sạch dịch mủ của mũi xoang, trả lại sự thông thoáng cho vùng xoang đồng thời sẽ đầy lùi được triệu chứng ù tai do viêm xoang mà bạn đang mắc phải 1 cách triệt để, phòng tránh tình trạng viêm tái giữa.

ù tai do viêm xoang
Điều trị dứt điểm viêm xoang để đẩy lùi chứng ù tai

Thời gian điều trị viêm xoang cấp thường từ 7-14 ngày. Vì vậy, đừng nên bỏ lở cơ hội này vì nếu để bệnh tiến triển sang giai đoạn mạn tính thì bạn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong điều trị, tỷ lệ khỏi bệnh cũng sẽ giảm đi trông thấy.

Làm gì để phòng tránh ù tai?

Ù tai do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có viêm xoang mũi như trường hợp của bạn ở trên. Do đó, phòng tránh và điều trị dứt điểm viêm xoang là cách tốt nhất để bạn tránh xa căn bệnh này. Bên cạnh đó có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh để xảy ra tình trạng căng thẳng stress, tránh xa âm thanh lớn và tiếng ồn ào để không làm ảnh hưởng đến sức nghe của bạn.

Chúc bạn sớm khỏe lại!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: