Ngã ngửa khi biết nguyên nhân gây ù tai liên tục ở trẻ

clickNguyên nhân gây ù tai ở trẻ là gì vậy? Câu hỏi ngỡ như đơn giản thế nhưng không ít các mẹ vẫn chưa có câu trả lời khi không may con mình chẳng may mắc phải bệnh. Đó chính là lý do khiến việc điều trị bệnh của trẻ trở nên khó khăn hơn.

Ù tai ở trẻ là triệu chứng không cảm nhận được âm thanh 1 cách trọn vẹn được truyền đến tai.  Bé thường xuyên nghe thấy tiếng động, sóng vỗ nhỏ, to, cao hay thấp trong tai mình. Gây ra cảm giác khó chịu khi có tiếng ù bên trong vòm tai, hiện tượng này có tần suất thời gian khoảng 5-10s đối với trẻ nhỏ. Nếu trẻ bị ù tai kéo dài có thể gây ra các biến chứng như bị điếc, viêm tai…rất nguy hiểm.

searchNgã ngửa khi biết nguyên nhân gây ù tai liên tục ở trẻ

Nguyên nhân gây clickù tai sẽ được các bác sĩ phòng khám Giải Phóng chia sẻ cùng gia đình ngay sau đây. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn phòng và điều trị bệnh cho con 1 cách hiệu quả.

nr3Nguyên nhân phổ biến nhất là do những chấn thương do âm thanh, thường gặp do bạn đã nghe nhạc và tăng âm hoặc do bị nhiễm liên tục với các âm thanh cường độ hỗn loạn gây ra tình trạng ù tai đột ngột cho trẻ.

nr3Tiếp theo là các bệnh về mạch máu và do tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng ít gặp hơn là do ngộ độc một loại thuốc, các bệnh đặc trưng về ốc tai, u lành não,…

Ngoài ra các nguyên nhân khác như:

nr3Cảm lạnh gây bệnh viêm mũi – họng xuất tiết gây ảnh hưởng đến hoạt động của tai trẻ.

nr3Tình trạng viêm tắc vòi tai, bệnh viêm tai giữa, viêm áp-xe amidan, triệu chứng đau răng số 8 hàm trên nếu không được điều trị sẽ là nguyên nhân khiến trẻ bị ù tai nhanh chóng.

nr3Khi mẹ cho trẻ đi máy bay thường xuyên đi máy bay ở độ cao gây áp lực đến thính giác và dẫn đến hiện tượng bi u tai ở trẻ.

nr3Chấn thương sọ não và tình trạng chấn động mạnh vào tai như va đập và tát tai là nguyên nhân không sớm thì muộn khiến trẻ bị ù tai.

nr3Tình trạng mất máu nhiều, đột ngột gây nên triệu chứng chóng mặt, hoa mắt do hoạt động, vui chơi quá sức…cũng khiến con bị bệnh này đấy.

nr3Ù tai có thể do một số nguyên nhân không nguy hiểm như ống tai bị bít do ráy tai, nước,… Bên cạnh đó còn do bệnh nhân bị nhiễm trùng, xơ cứng chuỗi xương con trong tai.

Nguyên nhân gây ù tai
Nguyên nhân gây ù tai ở trẻ có thể do đi máy bay thường xuyên

doctorrTuyệt chiêu cực hay hạ gục ù tai lâu ngày ở Giải Phóng

Ù tai nếu không được điều trị sẽ là cơ hội cho những biến chứng ảnh hưởng đến thính lực và sức khỏe của con. Lúc đầu trẻ có thể chỉ bị ù tai trái hay ù tai phải hoặc ù cả 2 tai…nhưng lâu dần sẽ dẫn đến điếc lúc nào không hay. Sau đây Giải Phóng sẽ giới thiệu cho bạn phương án “chuẩn” nhất để điều trị bệnh hiệu quả và an toàn cho trẻ ngay sau đây.

anhr-bacs-syxLiệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên

Liệu pháp được các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội sử dụng trong thời gian gần đây. Liệu pháp có tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai. Ngoài ra, thông qua việc tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh iúp nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

49232Máy điều trị ù tai của Đan Mạch

Phương pháp này dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Ưu điểm vượt trội mà các phương pháp mang lại

Kiểm tra chi tiết các chức năng và ổ bệnh ở vùng tai, cung cấp dữ liệu khoa học cho chẩn đoán và điều trị lâm sàng.

Trong quá trình điều trị, rèn luyện thích nghi tiếng ù, khiến bệnh nhân nhận thức được tiếng ù, quen dần với tiếng ù, loại bỏ những ảnh hưởng xấu đến hệ thống thính giác và hệ thống thần kinh tự chủ, khiến cho tiếng ù không còn quấy nhiễu cuộc sống bình thường của bệnh nhân.

Tái tạo rèn luyện liên kết thần kinh tiếng ù, thông qua nhiều loại phản ứng sinh học, phủ lấp âm thanh,… thay đổi ý thức chủ quan của bệnh nhân, làm cho tiếng ồn giảm dần hoặc chuyển dễ chịu, dễ nghe hơn.

chibi_doctor_by_zolmaster-d4icv5dMẹ nhớ điều này để phòng ù tai cho trẻ

nguyên nhân gây ù tai
Hạn chế cho trẻ đeo phone ngăn chặn nguyên nhân gây ù tai

Tuyệt đối không để vùng đầu (tai) trẻ bị chấn thương.

Tránh việc dùng chung các dụng cụ lấy ráy tai. Không lấy ráy tai nhiều lần, không dùng những vật thể lạ vào tai điều này sẽ tăng nguy cơ gây viêm nhiễm, tổn thương trong tai trẻ.

Có một chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hạn chế tiếp xúc với những nơi ồn ào có tiếng động lớn.

Hạn chế cho con dùng tai nghe quá nhiều, nên để nghe ở mức độ vừa phải.

Mang khẩu trang y tế khi ra ngoài hoặc khi phải tiếp xúc với những môi trường ô nhiễm độc hại để tránh việc lây nhiễm siêu vi.

Có chế độ ăn uống đầy đủ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, để tăng cường hệ miễn dịch cho con. Hạn chế việc dùng nhiều các chất kích thích có hại cho cơ thể như nước ngọt có ga và hít phải khói thuốc lá…

doctor_illust02_07Kính chúc bạn cùng gia đình có một cơ thể khỏe mạnh!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: