Muốn trị ù tai không nên làm những điều sau

Trị ù tai dứt điểm là một trong những băn khoăn lớn của bệnh nhân. Ù tai là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau, báo hiệu những tổn thương nào đó trên đường dẫn truyền của cơ quan thính giác. Nguyên nhân có thể do ráy tai lâu ngày bít chặt vào ống tai, hoặc do ngoáy tai vô tình đã chạm vào màng nhĩ. Nó khiến người bệnh có cảm giác nghe khó diễn đạt chính xác, rất khó để so sánh với bất cứ một âm thanh nào: lúc thì như có tiếng nhạc, lúc thanh, lúc lại trầm xuống, hoặc như tiếng ve kêu, tiếng vù vù, rì rào…

Người bị ù tai muốn trị dứt điểm được bệnh nên tránh làm những điều sau, nếu không có thể khiến cho tình trạng ù tai trở nên nghiêmm tọ khó kiểm soát.

Xem thêm:  – cách chữa bệnh chảy máu cam hiệu quả chỉ sau một lần điều trị?

                          – bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không mọi người ơi?

Bạn đã biết gì về bệnh ù tai ?

Trong rất nhiều các ca bệnh, các quá trình sinh thần kinh tự nhiên dần sẽ dẫn tới quên tiếng ù tai, nhưng trong nhiều trường hợp khác thì ù tai trở nên rất khó chịu, thậm chí là nặng nề tới mức không chịu đựng nổi. Y học hiện vẫn chưa tìm được cách khử ù tai  chắc chắn, trừ những trường hợp ta biết rõ nguyên nhân là sẽ có thể chữa trị khỏi (ví dụ, có cục ráy tai ta có thể lấy ra được) hoặc là do rối loạn tương ứng với một bệnh cụ thể: huyết áp tăng cao, rối loạn chuyển hóa hoặc nội tiết.

trị ù tai
Trị ù tai dứt điểm điều cần làm là gì?

Ai cũng có thể bị chứng ù tai hành hạ, không phân biệt giới tính, môi trường xã hội hoặc tuổi tác. Nguyên nhân thông thường nhất là do chấn thương do âm thanh, thường thấy do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn (máy nghe nhạc di động). Tiếp theo là do các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng có thể hiếm hơn: ngộ độc một loại thuốc, bệnh đặc thù về ốc tai hay u lành não.

Bị ù tai nên tránh không làm những điều sau

Thứ nhất: Bệnh nhân bị ù tai tránh không được để cơ thể mệt mỏi, xuất hiện các cảm giác lười vận động. Phải thường xuyên tập thể dục thể thao một cách đều đặn, giúp cho máu có thể truyền đến vùng đầu cổ đầy đủ hơn

Thứ hai : Tuyệt đối nói không với rượu và những thứ có rượu, thuốc lá, chất caffeine và pho mát. Vì các thứ này có thể làm tình trạng ù tai trở nên tồi tệ hơn. Đó là cách chữa ù tai thông dụng nhất mà bạn nên áp dụng.

Thứ ba: Bệnh nhân tránh ăn các thức ăn có đồ ăn mặn. Những thứ đó sẽ khiến cho lượng máu trong cơ thể tăng cao, dẫn đến lưu thông máu kém gây ra chứng ù tai.

trị ù tai
Tránh sử dụng thức phẩm mặn

Thứ 4: Trị ù tai hiệu quả thì bệnh nhân không nên tiếp xúc với tiếng ồn, tránh tình trạng khiến tai bị đe dọa bởi các âm thanh như: tiếng còi bíp xe lớn, nghe nhạc ti vi ở âm lượng cao…

Thứ 5: Không nên ăn các thức ăn làm cho lượng huyết áp tăng cao. Như nhiều chất béo, chất đạm…Huyết áp tăng dẫn đến tình trạng ù tai khó kiểm soát. Lúc đó, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu ù tai liên tục và thường xuyên

Thứ 6: Bệnh nhân tránh hoạt động nặng, công việc áp lực, hay các công việc ảnh hưởng tới sự hoạt động của thính giác. Nên học cách thư giãn, ví dụ như có thể xuất hiện tình trạng ù tai nhiều hơn.

Thứ 7: Tuyệt đối không được dùng các tiếng động nhẹ nhàng khác để áp lại tiếng ù, như nghe nhạc nhẹ, hay dùng tiếng quạt máy,… nhất là vào những giờ đi ngủ.

Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ của phòng khám tai mũi họng hà nội  để giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe. Nếu bệnh nhân có hiện tượng và triệu chứng của ù tai thì không nên chủ quan, hãy đến các bệnh viện tai mũi họng để có hướng điều trị tốt nhất.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: