Muốn chữa ù tai khỏi hẳn bắt buộc phải biết 3 điều sau

Chữa ù tai thành công đến đâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên nhân gây bệnh, phương pháp điều trị, thời gian phát hiện và tiến hành điều trị,…. Những hiểu biết nhất định về bệnh sẽ giúp bạn rất nhiều về việc chữa ù tai nhanh khỏi hơn rất nhiều.

Muốn chữa ù tai khỏi hẳn bắt buộc phải biết 3 điều sau

Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng ở hà nội nói rằng khi bị ù tai bạn cần phải nắm rõ 3 điều sau mới có thể chữa ù tai có hiệu quả, bao gồm:

  1. Yêu cầu bác sĩ xét nghiệm chẩn đoán

Nhanh chóng đến gặp bác sĩ nếu hay bị ù tai và chứng ù tai không đỡ sau vài tiếng và có dấu hiệu gia tăng. Để biết ù tai là dấu hiệu của bệnh gì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám cụ thể tình hình.

chữa ù tai
Thăm khám và yêu cầu được xét nghiệm chẩn đoán

Tại cơ sở y tế chuyên khoa bạn có thể yêu cầu bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán bằng MRI hoặc CT nếu kiểm tra thính giác qua ống nội soi mà không thể phát hiện nguyên nhân tại chỗ và chưa thể chắc chắn về sự chẩn đoán trước đó.

Bên trong tai bao gồm có 3 loại xương tạo nên cấu trúc tai  là xương búa, xương đe, và xương bàn đạp. Chúng cơ sự liên kết với nhau và cùng với màng nhĩ có nhiệm vụ thu phát và truyền âm đến não bộ để phân tích âm thanh. Nếu trường hợp các xương này không thể di chuyển tự do thì xơ cứng tai chính là “thủ phạm” gây nên tình trạng ù tai cho bạn. Một nguyên nhân nữa có thể là do ráy tai có quá nhiều và rắn chắc khiến bạn bị ù tai.

  1. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh

Trước khi bạn nghĩ mình nên làm gì khi bị ù tai thì hãy tìm rõ nguyên nhân tại sao bị ù tai. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới là việc bạn cần làm ngay. Khi biết được nguyên nhân gây ù tai bạn sẽ biết được mình nên làm gì để hết ù tai ngay thôi.

– Hãy hỏi bác sĩ về vấn đề tuổi tác của bạn. Vì ù tai cũng sẽ có 1 bộ phận là do tuổi tác gây nên. Khi tuổi tác lớn dần các chuỗi xương nghe và màng nhĩ sẽ có sự lão hóa nhất định và theo năm tháng sức bền của nó cũng bị giảm sút và nó là nguyên nhân dẫn đến ù tai và suy giảm thính lực ở người cao tuổi.

– Sự tiếp xúc với tiếng ồn ảnh hưởng vô cùng lớn đến thính lực. Hãy trình bày với bác sĩ về thực trạng này của bạn. Việc tiếp xúc với tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày nhiều và lớn sẽ khiến bạn không những bị ù tai mà còn có khả năng gây điếc tai, điếc đột ngột,…

– Tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc bạn đang dùng. Vì một số loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc cho người tiểu đường, thuốc cho người huyết áp cao,… có thể gây ngộ độ tai, tê liệt thính giác gây nên hiện tượng ù tai trái, hiện tượng ù tai phải hay mất thính lực thậm chí là điếc đột ngột,…

chữa ù tai
Tham khảo ý kiến bác sĩ về thuốc và cách dùng

– Rối loạn mạch máu cũng là một vấn đề nghiêm trọng khi nó khiến lưu lượng máu đến tai không đúng, các thần kinh thính giác không được nuôi dưỡng và cung cấp máu đầy đủ để thực hiện chức năng truyền dẫn thông tin dẫn đến ù tai, suy giảm sức nghe.

  1. Tiến hành chữa ù tai theo nguyên nhân gây bệnh

Cách trị ù tai tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thông thường có thể bao gồm những phương pháp sau:

– Làm sạch ráy tai: Đối với trường hợp ù tai do nhiều ráy tai.

– Khắc phục bệnh tiềm ẩn: Có thể áp dụng cho các trường hợp bị huyết áp cao hoặc xơ vữa động mạch.

– Thay đổi thuốc: Dừng các loại thuốc đang dùng được cho là có những thành phần gây hại, có ảnh hưởng đến thính lực. Hoặc chuyển thuốc cho phù hợp.

– Dùng thuốc trị ù tai: Bạn có thể sẽ được chỉ định một số loại thuốc đặc hiệu dùng để chữa ù tai.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: